Chúng ta thường dành tới 8 tiếng trở lên trong một văn phòng làm việc, thậm chí còn nhiều hơn cả thời gian ở trong ngôi nhà của mình. Một văn phòng tiện nghi, đẹp, thân thiện, dễ chịu luôn là mơ ước của mọi nhân viên công sở.  Nhìn nhận thấy vấn đề đó, đơn vị TNT Architect với ý tưởng thiết kế một công trình mà ở đó con người với con người, con người với thiên nhiên được kết nối với nhau nhiều hơn đồng thời giảm năng lượng sử dụng cho công trình. Với ý tưởng thiết thực và phương án thiết kế xuất sắc, 01 Office đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng kí để giành giải Ba hạng mục KTS Trẻ trong cuộc thi Spec Go Green International Awards 2017.

  • Tên công trình: O1 OFFICE (Office Việt Mỹ)
  • KTS trưởng: Bùi Quang Tiến
  • Thành viên khác: Lê Đức Thọ, Nguyễn Mạnh Cường, Lê Doãn Hưng
  • Đơn vị thiết kế: TNT architects
  • Địa điểm xây dựng: Thành phố Vinh, Việt Nam
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Diện tích xây dựng: 400m2

tnt 1

tnt 2Office Việt Mỹ bao gồm hai khối chức năng, tầng 1 là không gian làm việc của 18 người và tầng 2 là không gian hội trường 200 chỗ. Tuy nhiên trọng tâm thiết kế nằm ở khoảng sảnh chính tầng 1 và không gian hàng lang tầng 2 liên thông với nhau. Đó cũng là nơi mọi người gặp gỡ nhau vào những buổi sáng đi làm, buổi chiều về, những lúc giải lao và trước những cuộc hội thảo.

tnt 9
Mặt bằng tầng trệt
tnt 15
Mặt bằng tầng 2
tnt 16
Phân tích gió và ánh nắng mặt trời

Không gian tầng 1 và tầng 2 được mở toàn bộ hướng nhìn ra khu vườn và khu rừng keo tràm có sẵn tạo ra mối liên hệ với con người và thiên nhiên. Công trình có hai lớp mái cách nhau để cho gió đi qua và hai lớp tường, lớp tường ngoài bằng cây leo giúp giảm ánh nắng Đông- Tây. Những giải pháp này được học hỏi từ kiến trúc truyền thống nhằm giúp công trình giảm thiểu năng lượng sử dụng cho tòa nhà.

tnt 3

tnt 6

Không gian hành lang và các văn phòng bên trong đều sử dụng kính, tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên cũng như view bên ngoài.

tnt 10 tnt 12

Cùng xem qua một vài nhận xét của BGK về công trình 01 Office:

tnt 0
Nhận xét của giám khảo Nirmal Kishnani

“Lại một công trình “hộp trong hộp” xuất sắc khác, kết nối trong nhà với ngoài trời. Sự tiết chế trong thiết kế và sử dụng nguyên vật liệu là vô cùng xuất sắc.”

 

“Ngôn ngữ đơn giản. Không gian sạch và khúc triết, sáng tạo.” – Ông Lê Trương – TGĐ Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-Associates.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Saint-Gobain xây dựng văn phòng “chuẩn xanh” tại Việt Nam cho nhân viên
Saint-Gobain xây dựng văn phòng “chuẩn xanh” tại Việt Nam cho nhân viên

Với hệ giải pháp vật liệu đa dạng, chất lượng cao, Saint-Gobain Việt Nam đã và đang kiến tạo nên Read more

MW archstudio – Working Space – Không gian đáng để làm việc | MW archstudio
MW archstudio – Working Space – Không gian đáng để làm việc | MW archstudio

Với công trình văn phòng - MW archstudio – Working Space, các KTS của MW archstudio hướng đến tạo được Read more

Văn phòng KIENTRUC O - Khoảng yên bình trong những vùng không gian tiếp diễn
Văn phòng KIENTRUC O – Khoảng yên bình trong những vùng không gian tiếp diễn

Văn phòng KIENTRUC O vừa được hoàn thành tại quận 2, Tp.HCM với ý tưởng tạo ra các khoảng đệm Read more

Không gian xanh 2016 – Số 32 : KTS Đỗ Ly Cơ

Đăng ký kênh ArchTV để nhận thêm nhiều video kiến trúc mới

211
Xu thế xây dựng văn phòng xanh

Ngày nay, việc xây dựng những công trình xây dựng xanh không còn xa lạ với chúng ta như những Read more

Kienviet.net cac van phong sau dại dịch sẽ can bằng giữa cong việc online va offline16 1
Các văn phòng hậu đại dịch sẽ cân bằng giữa công việc online và offline

Các văn phòng hậu đại dịch Covid-19 cần được thiết kế để phù hợp cho các cuộc họp và việc Read more