Nhà thờ hôm nay không còn là nơi ẩn náu và bí ẩn. Thiết kế nhà thờ nhỏ, hiện đại, với công nghệ mới, cởi mở và dễ tiếp cận đang là nguyên tắc cốt lõi, một xu hướng. Thay vì các thiết kế cầu kỳ, các chi tiết tỉ mỉ và sử dụng vật liệu đắt tiền, nhiều công trình đã tạo ra nhiều cách sử dụng sáng tạo với các vật liệu đơn giản, rẻ tiền, bền và dễ bảo quản….
Kiến trúc sư: Eskew + Dumez + Ripple
Vị trí: New Orleans, LA, Hoa Kỳ
Kiến trúc sư trưởng: Mark Ripple, Christian Rodriguez
Diện tích: 383m2

Trong khuôn viên nhà thờ St. Pius, nhà nguyện mới như một điêu khắc tinh tế.

Một cảnh quan mới mẻ, hiện đại mà vẫn gìn giữ, bảo tồn được không gian yên tĩnh, gần gũi giúp các giáo dân chiêm ngắm, suy ngẫm về những tín điều linh thiêng.

 

Thiết kế và lớp mái nhà ấn tượng cao gần 23m của nhà nguyện mới vừa làm nổi bật vừa hài hòa với tính cách hiện đại của nhà thờ liền kề.

 

Các nhịp mái, góc cạnh cùng những tường kính lớn từ phía trên không chỉ phù hợp với hình thức và phối cảnh mà còn tạo ra những thay đổi khác biệt trong khai thác ánh sáng tự nhiên trong suốt cả ngày.

Thiết kế nội thất tối giản. Sức mạnh, ấn tượng và chất lượng của không gian được gia tăng bởi sự đơn giản của nó. Ngôn ngữ tạo hình của khối xây dựng tác động, kết hợp với nội thất tạo những cảm nhận trực quan rõ hơn về một điêu khắc.

 

Cây thập tự giá, được chạm khắc cẩn trọng và  nơi chứa Thánh Thể tạo được ấn tượng mạnh hơn mỗi khi ánh sáng xuyên qua.

Ảnh khác:

Gallery not found.