Năm 2017, giải Spec Go Green lại được tiếp tục với quy mô lớn hơn trước. Không chỉ còn gói gọn trong nước mà giải đã mở rộng khu vực toàn châu Á. Trải qua 3 kì tổ chức, Spec Go Green đã trở thành một giải thưởng vô cùng uy tín và chất lượng dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên kiến trúc nhằm mục tiêu tôn vinh và khuyến khích những công trình xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Ngay từ những năm đầu, nguyên tắc mà BTC hướng tới đó chính là ý tưởng xanh, công bằng và truyền cảm hứng. Xác định chất lượng và uy tín của giải thưởng phải đến từ chính chất lượng giám khảo và tiêu chí chấm chọn giải thưởng, Ban tổ chức đã chủ động dành thời gian để xây dựng thể lệ với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ giám khảo lựa chọn từ những KTS và chuyên gia có uy tín cao trong lĩnh vực thiết kế và công trình xanh trong và ngoài nước.

Ban Tổ chức cuộc thi Spec Go Green xin giới thiệu danh sách ban giám khảo của cuộc thi năm nay (thứ tự ABC theo tên gọi):

 1. Ông Đoàn Thanh Hà – Đồng sáng lập và điều hành văn phòng những Kiến trúc sư H&P (HPA)

  Doan Thanh Ha 9 4 2013 dentrang 1 1
  KTS Đoàn Thanh Hà

  KTS Đoàn Thanh Hà là người đồng sáng lập và điều hành văn phòng Những kiến trúc sư H&P (HPA) tại Hà Nội từ năm 2009. Với quan điểm thiết kế và hành nghề “Kiến trúc bao gồm ba yếu tố không thể tách riêng: Thế ứng xử, Ngôn ngữ và Tâm thức”, ông đã nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước, khu vực và quốc tế. Giải thưởng của Hội KTSVN 2008, 2010; Giải thưởng kiến trúc Xanh Việt Nam 2013-2014; Giải thưởng quốc tế Green Gold Design, 2015 (Mỹ); Huy chương Bạc Giải thưởng Kiến trúc Châu Á 2A và Huy chương Vàng kiến trúc Châu Á ARCASIA 2015,…

2. Ông Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc

IMG 0354
Giáo sư Nirmal Kishnani

Giáo sư Nirmal Kishnani là tổng biên tập của tạp chí FuturArc từ năm 2007 đến nay. Ông cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng giám khảo của giải thưởng FuturArc và giải thưởng FuturArc Green Leadership Award. Ông vừa làm công tác giảng dạy trong vai trò là giảng viên cao cấp tại Khoa Kiến trúc, trường Đại học Quốc Gia Singapore và đồng thời vừa hành nghề trong lĩnh vực Công trình xanh. Ông đã tham gia diễn thuyết và có nhiều bài viết về đề tài Xanh hóa ở Châu Á và đã tư vấn cho nhiều dự án trong khu vực.

3. Ông Luke Yeung – Hiệp hội KTS Hoàng gia Thái Lan

Luke Yeung Architectkidd 1
Kiến trúc sư Luke Yeung

Kiến trúc sư Luke Yeung tốt nghiệp Học viện Công nghệ Masachusetts (MIT) và đã sinh sống/làm việc tại Thái Lan và Châu Á trên 10 năm. Ông là người người đồng sáng lập Architectkidd cùng với Udomsak Komonvilas & Jariyawadee Lekawatana. Gần đây, ông là chủ tọa của các cuộc thi Thiết kế Quốc tế của Hội Kiến trúc sư Thái Lan (ASA) vào các năm  2013, 2017 và sắp tới là năm 2018 với giải thưởng Lữ hành cho Kiến trúc sư trẻ, một khởi xướng của Hội đồng Kiến trúc Châu Á (ARCASIA).

Công ty của ông – Architectkidd đã được trao tặng giải thưởng danh giá Holcim cho Xây dựng Bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng ghi nhận triết lý thiết kế xanh mang tính đổi mới của Architectkidd  hướng tới sự chuyển đổi một phân xưởng dệt may ở Bangkok và Khu bảo tồn Chim ở Chiangmai. Cũng trong năm 2011, Architectkidd được lựa chọn là một trong số các văn phòng thiết kế kiến trúc thế hệ trẻ của Hội Kiến trúc sư Thái Lan (ASA).

4. Ông Nguyễn Hoàng Mạnh – Chủ tịch HĐQT MIA Design Studio

IMG 0386
Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông là giám đốc kiêm kiến trúc sư trưởng của công ty MIA Design Studio. Cùng với các cộng sự, kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã đạt được nhiều giải thưởng kiến trúc trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, MIA Design Studio dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã có nhiều công trình có giá trị thực tiễn cao được đưa vào sử dụng.
Ông là thành viên sáng lập và KTS chủ trì tại công ty TNHH MIA Design Studio từ năm 2003 đến nay

5. Ông Manuel Der Hagopian  – KTS đồng sáng lập Group 8 Asia

anh pv 5 306982 1413013532
KTS Manuel Der Hagopian

Manuel der Hagopian tốt nghiệp Viện Kiến trúc Geneva (IAUG) Thụy Sỹ và Trường Kiến trúc Belleville Paris (ENSAPB). Ông là một trong số những đối tác ban đầu của Văn phòng Kiến trúc Group 8 Asia, được thành lập năm 2000 tại Geneva,ông phụ trách các hoạt động của văn phòng đặt tại Singapore. Ông cũng kiêm nhiệm việc quản lý văn phòng tại Geneva, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Công việc chủ yếu của ông bao gồm chỉ đạo thiết kế, thiết kế ý tưởng và quản lý dự án.
Từ lối tư duy của Group 8 Asia, hiện nay Manuel der Hagopian đang theo đuổi mối quan tâm chính về những hệ quả của tác động do gia tăng dân số nhanh đến hiện trạng phát triển nhà ở tại Đông Nam Á. Từ năm 2015, ông là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD), nơi ông hướng tới việc tăng cường sự chuyển giao kiến thức về thiết kế và kiến trúc giữa Singapore và Thụy Sỹ.

 

6. Ông Salvador Perez Arroyo – Chủ tịch HĐQT Công ty S-Design

IMG 0382
KTS Salvador Perez Arroyo

Giáo sư Salvador Perez Arroy là người Tây Ban Nha, một trong 10 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới theo trường phái hậu hiện đại. Ông là giám đốc của của SPA, công ty đứng đầu Châu Âu về thiết kế cảnh quan, với những công trình mang tính chất biểu tượng thành phố như tháp Moncloa tại Madrid, viện bảo tàng khoa học Cuenca, cung văn hóa La Eria tại Oviedo, nhà quốc hội Alicante,….
Ông từng nhận được trên 50 giải thưởng bởi các tổ chức uy tín bậc nhất thế giới như; năm 2010 giải Nhất thiết kế của hội đồng Hoa Kì, năm 2014 giải thưởng Europa Nostra cho việc cải tạo nhà thờ thế kỉ XVI Palladio ở Italia, giải thưởng đồ án xuất sắc của hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch Châu Âu cho Đồ án quy hoạch Madrid. Và mới đây nhất ông tiếp tục được vinh danh ở hạng mục Top 5 Builing of the year với dự án Centro Eventi Multifunzionale.

7. Ông Lê Trương – TGĐ Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates)

SEP
KTS Lê Trương

KTS Lê Trương tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội, hiện nay đang nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc của Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates). KTS Lê Trương được phong danh hiệu KTS ASEAN vào năm 2015 và dành Giải thưởng “TopBrands 2014” do tổ chức Global GTA (Vương Quốc Anh) và Viện Nghiên cứu Kinh tế và nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tuyển Thiết kế trong nước và quốc tế khác. Ông cũng đã có 6 lần đạt danh hiệu TOP TEN ARCHITECT AWARD BCI ASIA và là thành viên Hội đồng Giám khảo nhiều cuộc thi uy tín.

Trong số đó, Hội đồng Ban giám khảo được chia như sau:

 • Hội đồng chấm giải Sinh viên gồm có:
  – Ông Đoàn Thanh Hà
  – Ông Nirmal Kishnani
  – Ông Luke Yeung
  – Ông Nguyễn Hoàng Mạnh
  – Ông Manuel Der Hagopian
  – Ông Salvador Perez Arroyo
  – Ông Lê Trương
 • Hội đồng chấm giải Kiến trúc sư trẻ gồm có:
  – Ông Đoàn Thanh Hà
  – Ông Nirmal Kishnani
  – Ông Luke Yeung
  – Ông Nguyễn Hoàng Mạnh
  – Ông Salvador Perez Arroyo
  – Ông Lê Trương
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1
Không gian xanh: Nhà theo mùa – KTS Lê Lương Ngọc

"Ngôi nhà này được xây dựng với ý tưởng chính là tạo ra không gian mà con người sống trong đó Read more

mr. SMIT CHEA VA ONG DO HUU LAM
Công ty 4 Oranges trao 400 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Long An

Ngày 12 tháng 4 năm 2013, tại Hội trường Thống Nhất tỉnh Long An công ty 4 Oranges, nhà sản Read more

1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more

Hội đồng Công trình xanh Việt Nam: Khuyến khích và nhân rộng các giải pháp thiết kế Xanh

Sáng ngày 26/11/2013 , tại trường ĐH Dược Hà Nội đã  diễn ra chương trình hội thảo ‘’ Kiến trúc Read more

tornado
Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà chống lốc xoáy ?

Một cơn lốc xoáy có thể phá dỡ ngôi nhà kết cấu khung gỗ điển hình trong bốn giây. Trong Read more

4Oranges pic1 final
Mua Sơn MYKOLOR, trúng xe Mercedes

Khách hàng anh Nguyễn Tiến Lưu, ngụ tại Đỉnh Bảng , Từ Sơn , Bắc Ninh là khách hàng may Read more