77% trong số 12.000 người dân Amstelveen, một thị trấn ngoại thành Amsterdam đã bầu chọn phương án thiết kế cầu cho đi bộ và xe đạp thành một công viên xanh với nhiều bồn cây khổng lồ của kiến trúc sư Paul de Ruiter. Cầu Amstelveen dự thi trong danh mục kiến trúc tạo ra năng lượng, phương án thiết kế cho thấy những tác động, ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ và các yếu tố của phúc lợi của người dân.

Với những con đường uốn lượn phủ đầy cây cỏ xanh tốt, cầu Amstelveen giống như một công viên.

Các cây cột của cầu Amstelveen có hình dáng như những chậu hoa khổng lồ nơi trồng những loại cây bản địa, có tán lá rộng, lớn.

Lan can cầu như một dải ruy băng màu xanh lá cây. Khi màn đêm buông xuống, việc chiếu sáng tinh tế sẽ tạo cho cây xanh trở thành biểu tượng mới của Amstelveen, một ốc đảo an toàn và êm ả, một khu vườn bình yên bên trên mạng lưới đường cao tốc.

 

Cây cầu mới góp phần mở rộng đường cao tốc mới, cung cấp lối đi bộ cho người đi bộ và xe đạp từ phía nam đến trung tâm của Amstelveen. 

Cây cầu như một lối đi màu xanh lá cây đến trung tâm thành phố, nó góp phần khẳng định danh tiếng như một trong những thành phố xanh nhất châu Âu của Amsterdam.

Ông Alderman herbert raat của Amstelveen cho biết: “sự lựa chọn của người dân Amstelveen là rõ ràng, minh bạch. Chúng tôi tham gia bỏ phiếu như là một dấu hiệu cho thấy những mong muốn và tiếng nói của mọi người có trọng lượng hơn trong sự phát triển của thành phố. Sự chiến thắng của thiết kế là sự mở rộng, phát triển tự nhiên của đô thị xanh “.