Căn hộ A.P01 / Flat6

624

Khi nhận nhiệm vụ thiết kế cải tạo, chúng tôi và chủ nhà cố gắng tìm được tiếng nói chung trong việc thay đổi, chỉnh sửa những gì để có chi phí tối ưu nhất mà vẫn phải đạt được một không gian nội thất mang cá tính riêng” – Flat6

Thông tin công trình

Thiết kế: Flat6
Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
Kiến trúc sư: Đinh Công Quỳnh, Nguyễn Bá Dũng, Trần Quang Hưng, Đỗ Tú Anh
Diện tích: 110m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Triệu Chiến

Không gian các phòng được kết nối với nhau

Căn hộ 110m2 nằm tại tầng 20 của tòa chung cư trong một khu đô thị mới xây tại Hà Nội. Trước khi cải tạo, căn hộ này được bàn giao hoàn thiện toàn bộ sàn trần tường và một số đồ nội thất cơ bản.

Không gian nội thất mang màu sắc cá tính riêng

Khi nhận nhiệm vụ thiết kế cải tạo, chúng tôi và chủ nhà cố gắng tìm được tiếng nói chung trong việc thay đổi, chỉnh sửa những gì để có chi phí tối ưu nhất mà vẫn phải đạt được một không gian nội thất mang cá tính riêng.

Khối hệ tủ làm điểm nhấn cho căn phòng

Giải pháp đưa ra là 1 hệ tủ lớn hình L ôm lấy khối vệ sinh. Khối tủ này vừa là điểm nhấn trong không gian chính của căn hộ vừa tăng không gian chứa đồ thay cho kho.

Đồ nội thất được bố trí tối giản

Đồ nội thất được bố trí tối giản, ưu tiên cho khoảng trống sinh hoạt. Màu sắc, ánh sáng mới tạo cho không gian căn hộ diện mạo mới – sạch sẽ, tự do và khoáng đạt.

Xem thêm một số hình ảnh công trình: