Visual design – khóa học giúp bạn sáng tạo của KTS Nguyễn Luận

1126

Nhiều nhà thiết kế, Kiến trúc sư chưa từng biết khái niệm về xu hướng giảng dạy design “visual design”.
Dù họ vẫn đang phát triển các ý tưởng, các giải pháp thiết kế hàng ngày cho khách hàng với rất nhiều dự án khác nhau… Hẳn có lúc, với vai trò người thiết kế, bạn gặp phải tình huống “ bí ý”, nghĩ mãi không ra một phương án, hay không thể phát triển sâu hơn một phương án đã dày công nghĩ ngợi nhiều ngày?
Lý do dễ thấy nhất là khả năng tạo hình, phát triển không gian của người sáng tác bị hạn chế.

“Visual design”- như tên gọi của xu hướng giảng dạy này- trước tiên lý giải những quy tắc mang tính khoa học của thẩm mỹ thị giác, giúp nhà thiết kế – KTS hiểu hơn về lực thị giác, trường thị giác, cấu trúc trường thị giác, hình dạng thị giác, sự cân bằng và chuyển động thị giác. Những kiến thức nền tảng trên giúp bạn lý giải, tạo lập ý tưởng cho hình thể, không gian chủ động hơn.

Các yếu tố tạo hình cơ bản từ điểm, nét, hình- diện, đến khối, không gian, chất liệu và màu sắc được nhận diện đầy đủ trong nội dung của môn học Visual design. Đó là các nguyên liệu để chế biến nên một tác phẩm cùng các quan hệ tạo hình như đối xứng, tỷ lệ, nhịp điệu, cân bằng, chuyển động, tương phản hay tương tự…Từ các khái niệm nền tảng đó, ý tưởng và giải pháp tạo hình kiến trúc được xác lập một cách bài bản hơn, có luận cứ sâu sắc hơn.
Nếu bạn còn nhiều băn khoăn về quá trình sáng tác, “Visual design” sẽ góp phần giải mã phần nào những khúc mắc trong hành trình tìm tòi hình thể, không gian và xây dựng ý tưởng thiết kế cho bạn

Diễn giả: Kiến trúc sư Nguyễn Luận

Phần A :

Tổng quan về design: khái niệm, ý nghĩa, lịch sử hình thành, các dấu mốc phát triển của design cận đại và hiện đại.
Các xu hướng giảng dạy design đương đại trong các trường đại học trên thế giới.
Cấu trúc chương trình môn học Visual design, các dạng bài tập đặc trưng của Visual Design.

Phần B:

Trao đổi, toạ đàm với diễn giả về ý nghĩa của design trong các chuyên ngành hẹp như kiến trúc, quy hoạch, thiết kế cảnh quan…
Giới thiệu về các chương trình giảng dạy design chuyên sâu và cộng đồng tại AGO studio- AGOhub 12 Hoà Mã

Đối tượng tham gia: Buổi nói chuyện hướng đến đối tượng rộng mở là cả sinh viên các ngành kiến trúc, thiết kế và cả các kiến trúc sư, nhà hoạt động nghệ thuật, có quan tâm đến thiết kế thị giác.

Đôi nét về diễn giả:
– KTS Nguyễn Luận tu nghiệp chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch tại Lahabana, CuBa
– Từng giảng dạy tại ĐHXD các chuyên ngành Design, Quy hoạch
– Từng có hơn 10 năm chuyên gia giảng dạy Design, Quy hoạch tại Luanda, Angola
– Hiện ông đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn đầu tư kiến trúc, quy hoạch, cảnh quan và cố vấn chuyên môn cho nhiều công ty đầu tư, tư vấn thiết kế.
– KTS Nguyễn Luận đã nhận lời cố vấn cho mọi chương trình giảng dạy kỹ năng, tư duy sẽ có tại AGOhub

Do số lượng chỗ ngồi có hạn, vui lòng đăng ký tại link này để chúng tôi có thể chuẩn bị được tốt hơn: https://goo.gl/forms/wi6SYG9Y5faVw0u53

Địa điểm:
AGOhub, 12 Hoà Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 090 123 8008.