Ngày 25/11 vừa qua, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 29. Việc tổ chức cuộc thi ĐATN xuất sắc của sinh viên các trường thuộc khối Kiến trúc & Xây dựng mang tên Giải thưởng Loa Thành do 4 cơ quan gồm Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Xây Dựng đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội KH-KT Việt Nam và sự tài trợ của một số đơn vị trong ngành.

Giải thưởng Loa Thành do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam nhằm vinh danh, trao giải cho những đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường thuộc khối kiến trúc và xây dựng. Đây là lần thứ 29 giải thưởng này được tổ chức. Tham dự lễ trao giải có Hội đồng, ban tổ chức giải thưởng Loa Thành, đại diện các cơ quan, tổ chức, các nhà tài trợ, giáo viên và sinh viên, phụ huynh các trường có thí sinh đoạt giải.

unnamed 3
Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Chủ tịch hội đồng giải thưởng KTS Nguyễn Tấn Vạn phát biểu tại lễ trao giải

Ngày 25/11 năm 2017, Hội đồng giải thưởng đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch hội đồng KTS Nguyễn Tấn Vạn để xét giải với sự tham gia của 06 Chủ tịch Hội đồng chuyên ngành. Hội đồng đã nhất trí xếp giải như sau:

48 giải chính thức bao gồm:

  • 4 giải Nhất
  • 19 giải Nhì
  • 25 giải Ba

Và 26 giải hội đồng. Tổng số giải của năm 2017 là 74.

unnamed 9
Các giảng viên hướng dẫn đồ án đạt giải được vinh danh trên sân khấu
unnamed 13
Giải Nhất
unnamed 12
Giải Nhì
unnamed 11
Giải Ba
unnamed 10
Giải Hội đồng

Theo đánh giá, chất lượng đồ án dự thi năm 2017 ngày càng tốt lên so với các năm về trước. Các đồ án đạt giải nhất đạt điểm tối đa ở cả 4 tiêu chí chấm thi, đặc biệt là các tiêu chí về tính tổng hợp, sáng tạo và áp dụng tiến bộ KHKT.  Tuy nhiên các đồ án có ý tưởng sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng mạnh chưa nhiều. Nhiều đồ án đạt giải cao thuộc các trường phía Nam. Đây là hiện tượng diễn ra trong nhiều năm gần đây, cho thấy tính ổn định và phát triển về đào tạo của một số trường phía Nam.

unnamed 15
Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn trao cờ luân lưu cho TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đăng cai Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Loa Thành 2018

Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội đồng thời tạo động lực, khuyến khích ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo và mới lạ, có ứng dụng công nghệ mới và hướng tới cộng đồng.

Nguồn: Tạp chí Kiến trúc

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
gapgokts
Gặp gỡ kiến trúc sư đầu năm 2009

Tổng kết buổi gặp gỡ cuối năm do Kiến Việt và Box Kiến trúc TTVNOL tổ chức.

Chúc mừng năm mới Kỷ Sửu !!!!!

Mùa xuân về, Kiến Việt xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đọc, cộng sự, cộng tác Read more

3986828642 f2b0177878 o
Hội trại KTS trẻ toàn quốc lần III – 2009

Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2009 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam và đã thành thông lệ Read more

Cập nhật thông tin hoạt động Hội trại KTS trẻ toàn quốc lần III – 2009

Nhưng hoạt động sôi nổi và nóng bỏng tại Hội trại KTS trẻ lần III - 2009 được cập nhật Read more

Kết thúc trong sự háo hức và những lời hẹn (cập nhật video)

Đúng như mong đợi của hàng ngàn các bạn sinh viên, buổi tọa đàm “Kiến trúc sư trẻ với vấn Read more

IMGP5742
Họp trù bị Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2010

Sáng 08/12/2009, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng với đại diện hai trường ĐH Kiến trúc Read more