Thiết kế Oasia Hotel Downtown của Văn phòng kiến ​​trúc sư WOHA-Singapore vừa đoạt Giải thưởng xuất sắc Toàn cầu năm 2017-2018 của Viện  Đô thị (ULI) .

Oasia Hotel Downtown (OHD) phủ đầy cây xanh tươi tốt, nổi bật trong cảnh quan đô thị dày đặc bê tông, thép và kính ở Tanjong Pagar, một trung tâm kinh doanh của Singapore. Kết hợp hài hòa giữa kinh doanh, thương mại và đời sống dân cư, OHD đáp ứng được tầm nhìn, hoạch định của chính phủ đối với khu vực  thành phố biển kế tiếp của quốc đảo.

Kết hợp một cách sáng tạo trong việc tăng cường hiệu quả sử dụng đất, Nhà phát triển đã  tạo ra tòa nhà chọc trời nhiệt đới khác biệt cho các tòa nhà thương mại cao tầng. OHD mang đến cho người sử dụng định nghĩa mới về môi trường sống tự nhiên theo chiều dọc và chiều ngang.

Màu xanh lá cây tạo thành một bảng màu thú vị. Mặt tiền chính của OHD được bao phủ bằng giàn cây xanh thẳng đứng. Cây xanh được tăng cường bởi các vườn trời cao 30 mét xen kẽ. Cây, vườn nước và không gian xanh thu hút côn trùng và chim, tạo ra môi trường sinh học hấp dẫn người sử dụng. OHD có diện tích phủ cây xanh nhiều hơn mười lần diện tích khu đất.

Các khối mặt tiền trên các tầng khác nhau như những cửa sổ khổng lồ, cung cấp thông gió tự nhiên, góc nhìn toàn cảnh thành phố. OHD cũng đã giành được Giải Thiết kế Xanh từ Viện kiến trúc Chicago và Trung tâm Thiết kế  Kiến trúc và Nghiên cứu Đô thị Châu Âu .

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 12

Một tòa tháp xanh tươi  giữa CBD-trung tâm thương mại dày đặc của Singapore, Oasia Hotel Downtown là hình mẫu đầu tiên của việc tăng cường hiệu quả sử dụng đất cho một đô thị nhiệt đới. Không giống như các tòa nhà chọc trời kiểu dáng đẹp ở vùng khí hậu ôn đới, tháp sống “nhiệt đới” này cung cấp, thay thế một diện mạo mới cho công nghệ xây dựng nhà chọc trời.

Thay vì mái bằng phẳng, tòa nhà chọc trời được gắn một vương miện được chế tác bởi khu vườn nhiệt đới; hoa, đa dạng, mềm mại và sống động.

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 1

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của các Văn phòng riêng biệt, Khách sạn và Câu lạc bộ, WOHA đã tạo ra những khu vườn trên cao ở các tầng khác nhau. Các tầng “mặt đất” bổ sung này mở rộng hơn các không gian công cộng cho các hoạt động giải trí và tương tác xã hội trên cao mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí hay mật độ cao của thành phố.
Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 3
Khác biệt với những tháp xung quanh, Oasia Hotel Downtown tạo ra các không gian nội bộ  sống động thay vì vẻ đẹp bắt mắt, bề ngoài.  

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 5

Không gian mở cũng cho phép thông gió, chiếu sáng tự nhiên ở các khu vực công cộng thay vì sử dụng điều hòa khép kín. Oasia Hotel Downtown bù đắp cho việc thiếu màu xanh lá cây cho 10 tòa nhà xung quanh.

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 6

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 9 1

Cảnh quan được sử dụng rộng rãi như một giải pháp xử lý bề mặt kiến trúc, tạo nên những chất liệu đa dạng cả trong nội, ngoại thất. 

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 8

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 10

Mỗi khu vườn trên cao như là một cái hiên lớn. Phía trước được che phủ bởi một thảm thực vật dày. Vách tháp được thiết kế bằng dàn khung nhôm cho phép trồng 21 loài cây dây leo khác nhau vừa tạo màu sắc cho công trình vừa cung cấp thức ăn cho chim và côn trùng.Tháp hình thành như là nơi trú ẩn cho chim và động vật, mang lại đa dạng sinh học cho thành phố.

Kien Viet Oasia Hotel Downtown by WOHA win ULI Global Awards for Excellence 4 1

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
thum 4
Ngôi nhà thân thiện với môi trường trong kiến trúc Singapore

Kiến trúc xanh ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình của nhiều nước trên thế giới Read more

1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more

tornado
Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà chống lốc xoáy ?

Một cơn lốc xoáy có thể phá dỡ ngôi nhà kết cấu khung gỗ điển hình trong bốn giây. Trong Read more

nha1
Chiến dịch biến Singapore thành công viên khổng lồ

Các bậc thầy về kiến trúc đang từng bước xây dựng Singapore trở thành công viên, nơi cây mọc lên Read more

windcatchers iran 26
Hệ thống làm mát tự động trong kiến trúc Iran

Môi trường bên trong một toà nhà hiện đại vẫn có thể rất dễ chịu cho dù môi trường bên Read more

hien nhan mon
Đi tìm nguồn gốc của Hổ phù trong Mỹ thuật của người Việt

Sự thiếu vắng hình ảnh những con sư tử hung hãn, ghê gớm trong mỹ thuật Việt, không có nghĩa Read more