“Phong cảnh đẹp như tranh. Những ngọn núi xa xa phản chiếu trên mặt nước, như thể chúng đang rất gần”.
Hướng đến một môi trường chữa trị cho thân- tâm thuần khiết, để kiến giải về vẻ đẹp của sự tĩnh lặng, KTS sử dụng tinh thần hội họa thủy mặc như ngôn ngữ thiết kế không gian. Kiến trúc Spa Zantapo giống như bức tranh theo xu hướng cách tân của Lĩnh Nam họa phái.

Địa điểm: Thị trấn Hoàng Dao, thành phố Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc
Kiến trúc sư: Đông Quan Trịnh Tường
Nhà thiết kế chính: Ngụy Nhất Huy
Diện tích: 5.000 m2
Năm: 2017
 Spa Zotafo được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ. Với màu sắc đen, trắng, đơn giản, kiến trúc hài hòa trong bối cảnh kiến ​​trúc của thị trấn lịch sử Hoàng Dao.

Thiết kế Spa Zotafo lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên được hình thành từ địa hình vùng núi đá vôi địa phương. Vách ngăn vẽ đường chân trời của thành phố, một cảnh quan văn hoá và thơ mộng.

Những ngọn núi soi mình trên dòng nước xanh trong  là trục trung tâm của thiết kế nội thất. Nhiều yếu tố trong kiến ​​trúc Lĩnh Nam cổ đại được vận dụng trong toàn bộ không gian. Điều này cho du khách cảm thấy như đang sống trong một vùng đất huyền ảo từng được Cao Kiếm Phụ, Cao Kỳ Phong và Trần Thụ Nhân vẽ trong các bức tranh thủy mặc.

Ở lối vào, vật liệu chính là gỗ và đá địa phương, được xen kẽ, kết hợp với nhau, tạo nên sự tương phản giữa độ dẻo dai, mềm mại với bề mặt đá thô… Vách ngăn gỗ dài không ngăn cách khung cảnh trải rộng

Cầu thang xoắn ốc cùng với cấu trúc bằng gỗ đứng và đám mây ánh sáng lấp lánh, tạo ra cảnh quan thiên nhiên với những loang chảy mơ hồ, hư thực của nước. Trong khi lối vào yên tĩnh và quanh co, không gian sảnh đợi cho cảm giác rộng mở, an bình, tự tại.

Trong các khu chức năng khác nhau của Spa Zotafo, cửa sổ được thiết kế cẩn trọng, hướng nhìn những con đường, cây cầu cổ, gò đá, rừng tre của thị trấn cổ. Kiến trúc như đắm mình trong khung cảnh của những ngọn đồi, mặt nước và giúp du khách tái hiện khung cảnh của một thời xa xưa.

Spa Zotafo  thiết kế đơn giản, màu sắc trầm mặc. Kiến trúc như khu vườn Lĩnh Nam đặc trưng  từng được tái tạo trong những bức tranh thủy mặc thanh nhã.

Với cảm hứng từ nền văn hóa đá địa phương, KTS thiết kế chiếc đèn trần có phần tản sáng bằng đá cẩm thạch treo bên trang trí bằng gương lớn, sẫm màu, một tác phẩm nghệ thuật rất ấn tượng

Hướng Spa Zotafo đến một môi trường chữa bệnh cho thân- tâm thuần khiết, để kiến giải về vẻ đẹp của sự tĩnh lặng, KTS sử dụng tinh thần hội họa thủy mặc như ngôn ngữ thiết kế không gian.

Gallery not found.