Từ 13/11 – 16/11/2017, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) tổ chức Hội thảo quốc tế:Những hình thức gia tăng mật độ đô thị mới ở châu Á dưới góc nhìn liên ngành và những vấn đề khi tiếp cận nguồn lực (dịch vụ, nhà ở, việc làm và đất đai)

Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) là một tổ chức khoa học và công nghệ công cộng (EPST), đặt trụ sở tại Pháp. Viện trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Ngoại giao châu Âu. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với IRD từ năm 2016 với mục đích hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực về đô thị tại Việt Nam.

Hội thảo liên ngành “Những hình thức gia tăng mật độ đô thị mới ở châu Á dưới góc nhìn liên ngành và những vấn đề khi tiếp cận nguồn lực (dịch vụ, nhà ở, việc làm và đất đai)” được trường Đại học Kiến trúc Hà nội và Viện IRD phối hợp tổ chức với mục đích nghiên cứu và phân tích những hình thức mới nổi của sự gia tăng mật độ dân cư khu vực đô thị, hỗ trợ các quốc gia đông dân cư châu Á bằng những chính sách phát triển khu vực, đưa ra lý do tại sao phải tìm ra điểm nhìn chung giữa các quốc gia châu Á đông dân cư về vấn đề gia tăng dân số này, đồng thời các chuyên gia sẽ cùng thảo luận một số câu hỏi liên quan.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của 100 chuyên gia trong đó có hơn 40 chuyên gia đến từ Pháp, Ấn Độ, Hồng Kong đóng góp 30 tham luận về các vấn đề liên quan.. Các chủ đề của Hội nghị gồm có:

  • Đô thị hóa, mật độ dân số và việc cung cấp các dịch vụ và nguồn lực
  • Sự sát nhập các khu đô thị mới và khu kinh tế đặc biệt vào đô thị
  • Các đô thị nhỏ không được công nhận bởi chính phủ và những ngôi làng lớn, cụm làng thủ công và công nghiệp
  • Nhà ổ chuột, nhà cửa bị thu hồi và triệt phá
  • Làng đô thị, nhà ở và vấn đề cung cấp dịch vụ

Với quy mô lớn và các chủ đề thiết thực, có tính thực tiễn cao, Hội thảo dự kiến sẽ thu hút được sự chú ý tham gia của rất nhiều chuyên gia trong ngành, đẩy mạnh sự hợp tác quốc tế của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cũng nhân dịp này, Dự án JEAI Recycurbs Viet phối hợp với Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ công bố kết quả của cuộc Cuộc thi sáng tác logo của Dự án và vẽ ký họa về hoạt động thu gom và tái chế rác ở Hà Nội

Thông tin về Hội thảo:

  • Thời gian: từ ngày 13/11 đến 16/11/2017
  • Địa điểm: Hội trường U401, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
Email: filiere.hau@gmail.com
Điện thoại: Mr.Nam 0963640189