Tọa lạc  Củ Chi, cách Sài Gòn khoảng 30km, resort La MaiSon De CamPagne được thiết kế phỏng theo kiểu kiến trúc thuộc địa gần gũi với không gian làng quê Việt Nam.

Sau một thời gian dài sống và làm việc tại Pháp, ông Thái Trường Thạnh- kiến trúc sư, chủ nhân La MaiSon De CamPagne đã chọn nơi đây làm chốn “trở về mái nhà xưa”. Chính ông là người đã thiết kế và chăm chút cho kiến trúc này.


Sảnh chính chiếc lu lớn màu xanh kết hợp bộ đèn chùm bằng pha lê được treo thấp ngang tầm mắt. Bàn thờ Phật và tổ tiên không đặt nơi kín đáo mà được đặt ngay sảnh chính

Hai dãy phòng được thiết kế đối xứng bao quanh một hồ bơi lớn, những mảng tường được sơn vàng, mái ngói xưa, cánh cửa lá sách, kết hợp với những chiếc đèn lồng. Bao quanh là những hàng cây xanh. Resort có những ô thoáng vừa là mảng tường trang trí làm từ những viên gạch bông gió.

Dọc hồ bơi là những chậu màu xanh trồng hoa trắng. Điêu khắc Mã đạp phi yến hay Thiên mã long tước, một trong mười báu vật tiêu biểu của Trung Hoa đặt giữa hồ tạo điểm nhấn nổi bật.


Khu đọc sách với những bộ bàn ghế cũ,  gối thổ cẩm, đàn piano, kệ sách và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, những kỷ vật xưa.

Khu vực ăn ấm cúng với những đồ vật, tranh xưa, có góc nhìn ra hồ bơi, tạo nên không gian tận hưởng những món ẩm thực riêng của La MaiSon De CamPagne.

Đêm về, dưới mặt nước lặng yên, khu nghỉ trông như một bức tranh.

 theo KT & ĐS