Đây là công trình cải  tạo  nhà khung  thép 2 tầng thành  nhà hàng Nhật Bản MAKOTO. Công trình nằm kề khuôn viên nhiều cây xanh lớn của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – một  tòa nhà cổ được thiết kế và xây dựng  theo lối kiến trúc thuộc địa Pháp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: MAKOTO  RESTAURANT

NH Village là một trong những văn phòng kiến trúc tham gia trong triển lãm Kiến trúc Hanoi-A sắp tới vào ngày 10,11,12 tháng 11 tại phố đi bộ Hà Nội và 18,19,20 tháng 11 tại trường ĐH Xây dựng do Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [DH Xây dựng] và Kiến Việt tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập
Địa điểm : Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, Việt Nam
Đơn vị thiết kế: NH VILLAGE  CO.,LTD
Kiến trúc sư: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Phương Hiếu, Đỗ Quang Minh
Diện tích: 210 m2
Năm hoàn thiện: 2016
Ảnh:  Hiroyuki Oki

Thông tin từ KTS:

Ý tưởng chính của thiết kế được gợi ý từ Shakkei-借景 ,tạm dịch là “Mượn Cảnh” , một thủ pháp thiết kế cảnh quan truyền thống của Nhật Bản. Thông qua việc thiết kế  lại các cửa sổ và sử dụng chất liệu, kiến trúc kết nối tối đa không gian bên trong nhà hàng với cảnh quan  không gian cổ kính chung quanh và tạo ra không gian ẩm thực ấm cúng, yên tĩnh, hài hòa .

Bức tường dọc bên phía Bảo tàng được được mở rộng tối đa. Bức tường phía ngược lại được xây kín, gắn các đèn sáng âm tường, chiếu ánh sáng ấm cúng cho phòng ăn.

Trần tầng 2 được hoàn thiện bằng phên Cót tre, bố trí song song hướng ra vườn tạo cảm giác kết nối  liên tục và  hài hòa giữa không gian bên trong và chất cổ kính bên ngoài của khuôn viên bảo tàng.

Phòng ăn lớn trên tầng 2 được thiết kế hệ các vách ngăn di động có thể linh hoạt chia thành 1, 2 hoặc 3 phòng khác nhau tùy theo số lượng khách. Các vách ngăn này và các lam gỗ dọc theo hành lang vừa tạo cảm giác riêng tư trong phòng ăn nhưng không ngăn cách với cảnh quan bên ngoài.

Sushi Bar tại tầng 1

Không gian  tầng 1, ngay sau sảnh vào là  khu vực Sushi Bar. Chiều cao trần, kết cấu sắt cũ tương đối thấp, nặng nề. Việc thiết kế các mảng trần bằng Cót Tre hình  tháp tứ giác  tạo cảm giác rộng rãi và không khí thân thiện.

Xem thêm:

Gallery not found.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [ĐH Xây dựng] Triển lãm kiến trúc Hanoi-A sẽ diễn ra ngày 10,11,12/ 11/2017 tại Phố đi bộ khu vực từ Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm tới Nhà hàng Luvj Thủy và ngày 18,19,20 /11/2017 tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng. Chương trình là tập hợp của 17 đơn vị gồm: 1+1>2, AHL Architects, AIF Studio, ARB, Baumschlager Eberle Asean,CUBIC, Idee Architects, Nghia-Architect, NH Village Architects, NOWA, SAA, TropiKON, TTAs, V-Architecture, Vo Trong Nghia Architects, VUUV,
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [ĐH Xây dựng] Triển lãm kiến trúc Hanoi-A sẽ diễn ra ngày 10,11,12/ 11/2017 tại Phố đi bộ khu vực từ Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm tới Nhà hàng Lục Thủy và ngày 18,19,20 /11/2017 tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng. Chương trình là tập hợp của 17 đơn vị gồm: 1+1>2, AHL Architects, AIF Studio, ARB, Baumschlager Eberle Asean,CUBIC, Idee Architects, Nghia-Architect, NH Village Architects, NOWA, SAA, TropiKON, TTAs, V-Architecture, Vo Trong Nghia Architects, VUUV…