Công trình là ngôi nhà của chính kiến trúc sư thiết kế và sử dụng cho bản thân, sau 1 hành trình dài học tập và làm việc tại Pháp. Ngôi nhà được xây dựng và hình thành từ ý tưởng của sự trải nghiệm tự do của tuổi trẻ và đối mặt với những thử nghiệm khi làm nghề tại Việt Nam mà bất cứ KTS nào cũng vấp phải khi thiết kế nhà cho chính mình.

Thông tin chính:

Tên dự án: Maison N
Văn phòng:Nghia-Architect
Diện tích khu đất: 150m2
Diện tích xây dựng: 100m2
Năm hoàn thành: 2014
Chủ nhà: Mr. Nguyễn Tuấn Nghĩa

Maison N Living room
Không gian phòng khách

Theo KTS:

Về cơ bản, ngôi nhà được tạo dựng nhằm đem lại những trải nghiệm thú vị của các chiều không gian và khả năng tương tác với các yếu tố tự nhiên khi sống ở trong nó. Sự đóng mở liên tục cũng như dẫn dắt nhiều chiều của không gian kết hợp với những bề mặt vật liệu thô ráp tương phản mạnh để đưa được ánh sáng vào từng ngóc ngách của ngôi nhà đảm bảo căn nhà lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Đồng thời sự tương tác giữa ánh sáng khi đi qua những khoảng đặc rỗng thay đổi liên tục theo từng thời điểm trong ngày như 1 cuộc dạo chơi của ánh sáng với những kịch bản đa dạng và đầy ngẫu hứng mà chủ nhà có thể cảm nhận được sự thay đổi theo từng khoảnh khắc.

Garden 3
Vườn nhà
Kitchen 1
Phòng bếp

Với phần lõi chính của ngôi nhà là cầu thang trung tâm, kết hợp với các không gian phòng sinh hoạt được mở và hướng ra hoàn toàn các mặt thoáng, bao bọc bởi các tán cây và khu vườn nhỏ để đảm bảo mỗi căn phòng đều có cho mình những khoảng riêng tư, những góc vườn màu xanh tràn ánh sáng và tạo ra những khoảng thông gió tự nhiên nhằm giảm đi những bức bối của phố phường đô thị.
Xem thêm hình ảnh công trình:

Gallery not found.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [ĐH Xây dựng] Triển lãm kiến trúc Hanoi-A sẽ diễn ra ngày 10,11,12/ 11/2017 tại Phố đi bộ khu vực từ Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm tới Nhà hàng Lục Thủy và ngày 18,19,20 /11/2017 tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng. Chương trình là tập hợp của 17 đơn vị gồm: 1+1>2, AHL Architects, AIF Studio, ARB, Baumschlager Eberle Asean,CUBIC, Idee Architects, Nghia-Architect, NH Village Architects, NOWA, SAA, TropiKON, TTAs, V-Architecture, Vo Trong Nghia Architects, VUUV,
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [ĐH Xây dựng] Triển lãm kiến trúc Hanoi-A sẽ diễn ra ngày 18,19,20 /11/2017 tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng và ngày 24,25,26/ 11/2017 tại Phố đi bộ khu vực từ Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm tới Nhà hàng Lục Thủy. Chương trình là tập hợp của 17 đơn vị gồm: 1+1>2, AHL Architects, AIF Studio, ARB, Baumschlager Eberle Asean,CUBIC, Idee Architects, Nghia-Architect, NH Village Architects, NOWA, SAA, TropiKON, TTAs, V-Architecture, Vo Trong Nghia Architects, VUUV,
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
DDR 7874
Triển lãm kiến trúc hanoi-a: những góc nhìn

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch, ĐH Xây dựng, Read more

kienviet trien lam hanoi a 00
Những hình ảnh triển lãm kiến trúc hanoi-a

Là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy Read more

01 khong gian sinh hoat chung 1
Xưởng VUUV- Promenade house

“promenade house”  nằm trong một cụm nhà ở liền kề mới tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chủ nhà đã Read more

22780403 1883601064998367 5981074992245399309 n
Khoa Kiến trúc Quy hoạch – 50 năm một hành trình phát triển

Khoa Kiến trúc & Quy hoạch trường ĐH Xây dựng tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành Read more

SECTION 1 scaled
NH Village: Nhà hàng MAKOTO

Đây là công trình cải  tạo  nhà khung  thép 2 tầng thành  nhà hàng Nhật Bản MAKOTO. Công trình nằm Read more

kien viet biet thu song lap d1 architectural studio 27
Biệt thự nghỉ dưỡng song lập M VILLA | D1 architectural studio

Biệt thự song lập  M VILLA được thiết kế nằm trong khuôn viên khu đất 600m2 tọa lạc ven sông Read more