2LA rộng 68m2. Là dạng căn hộ chung cư rất điển hình của một gia đình trẻ ở Hà Nội với ba thành viên: Bố, Mẹ và một con nhỏ.  KTS mong muốn tạo dựng tổ ấm cho một gia đình nhỏ.

saa logo
SAA làm gương mặt mới được giới thiệu trong triển lãm Kiến trúc Hanoi-A sắp tới vào ngày 10,11,12 tháng 11 tại phố đi bộ Hà Nội và 18,19,20 tháng 11 tại trường ĐH Xây dựng do Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [DH Xây dựng] và Kiến Việt tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập

Thông tin chính :

Tên dự án: 2LA
Văn phòng:Sonthai Architects & Associates(SAA)
KTS chủ trì: Nguyễn Thái Sơn
Vị trí: Hanoi, Vietnam
Năm hoàn thành: 2016
Diện tích: 68m2
Nhiếp ảnh: Nguyễn Trọng Tùng, SAA
Thành viên khác:
Các nghệ sỹ : Đào Thanh Hưng, Nguyễn Minh Quân

Khu chung cư ở vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại và làm việc. Tuy nhiên với số tiền hạn chế, chủ đầu tư băn khoăn giữa việc cải tạo căn hộ để thành một không gian sống cho gia đình hay cải tạo để cho thuê. Sau một thời gian nghiên cứu thiết kế và tính toán kinh phí, họ đã chọn phương án phương án thứ nhất.

 

SAA 04 Plans
SAA- Mặt bằng căn hộ

1– Lối vào 2– Bếp  3– Phòng khách 4- Phòng trẻ em 5– Phòng ngủ 6– Lô gia 7– Máy giặt 8– Kho 9– Vệ sinh

Kiến trúc sư cải tạo căn hộ này với các tiêu chí sau:

– Cải tạo để đáp ứng đủ công năng, nhu cầu sinh hoạt mà vẫn tôn trọng hệ thống kỹ thuật hiện hữu.
– Tạo một không gian mở, tiện nghi, thân thiện hơn với mọi người và môi trường, thông qua việc tính toán về chiếu sáng, thông gió.

– Sử dụng vật liệu địa phương thân thiện, chi phí hợp lý, dễ mua, dễ thi công nhưng vẫn đạt đủ tiêu chí thẩm mỹ. Hạn chế vật liệu và chất thải xây dựng thông qua phương án xây thô.

SAA 03 Show flat
(Căn hộ mẫu)

KTS đã bổ sung những tiện ích cần thiết theo nhu cầu sinh hoạt. Không gian trống và kéo dài vô lý từ ban công tới cửa chính của căn hộ cũ đã được KTS phân chia lại công năng với khối tích hợp lý, liên kết giữa khu vực bếp với hệ thống kho và phòng giặt, kết hợp với phòng thờ ở trên cao thành một khối liền mạch và chặt chẽ.

SAA 28
SAA- một góc căn hộ nhìn ra bếp

Khu vực phụ trợ bao gồm kho, phòng giặt, sảnh, vệ sinh được dồn lại gọn gàng, nhường lại khu vực đằng trước với phòng ở, khu sinh hoạt chung được tiếp cận trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

SAA 13
Một góc nội thất nhìn vào phòng khách từ ban công

Căn hộ cũ khá hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, cộng thêm việc sử dụng các vách ngăn cứng bằng tường xây đã cản trở đến khả năng chiếu sáng và thông gió tự nhiên rất nhiều.

Giải pháp của KTS là kết hợp, phân chia không gian chức năng bằng các vách ngăn mềm, cơ động, đồ nội thất thông minh, vừa tạo một không gian sinh hoạt chung thoáng, rộng vừa đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết và có thể linh hoạt mở rộng không gian khi có nhu cầu.

SAA 11

KTS đã phá dỡ vách ngăn giữa phòng ngủ với phòng khách cũ, đổi lại vị trí cửa phòng và mở rộng cửa sổ cho phòng ngủ, đồng thời sử dụng hệ cửa ra vào bằng kính, giúp căn hộ tận dụng được chiếu sáng tự nhiên tối đa. Thực tế, với điều kiện thời tiết thông thường, từ 7h sáng đến 5h chiều, các không gian này hoàn toàn không cần dùng đèn chiếu sáng trừ khu vực vệ sinh và kho.

 

SAA 06
Thử nghiệm ánh sáng tự nhiên trong mô hình Revit và thực tế

SAA 19

Không gian ngủ của trẻ và rèm cách nhiệt, có thể đóng hoặc mở tùy nhu cầu sử dụng.

SAA 14

SAA 15

(Không gian ngủ kết hợp không gian đa năng của trẻ)

Việc tạo một không gian đa năng rộng hơn ở mặt trước căn hộ thành không gian sinh hoạt chung, thân thiện, tươi mới và gắn kết. Nơi đây có thể là không gian đọc sách vào những ngày nắng của người Vợ, không gian vẽ tranh, vận động của con nhỏ, không gian cà phê sáng của người Cha. Chủ nhà có thể dễ dàng thay đổi và làm mới việc sắp đặt bàn ghế theo ý thích trong những thời điểm khác nhau như một cách refress cuộc sống.

 

SAA 22

Xem thêm:

Gallery not found.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [ĐH Xây dựng] Triển lãm kiến trúc Hanoi-A sẽ diễn ra ngày 10,11,12/ 11/2017 tại Phố đi bộ khu vực từ Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm tới Nhà hàng Lục Thủy và ngày 18,19,20 /11/2017 tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng. Chương trình là tập hợp của 17 đơn vị gồm: 1+1>2, AHL Architects, AIF Studio, ARB, Baumschlager Eberle Asean,CUBIC, Idee Architects, Nghia-Architect, NH Village Architects, NOWA, SAA, TropiKON, TTAs, V-Architecture, Vo Trong Nghia Architects, VUUV,
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Kiến trúc – Quy hoạch [ĐH Xây dựng] Triển lãm kiến trúc Hanoi-A sẽ diễn ra ngày 18,19,20 /11/2017 tại khuôn viên trường ĐH Xây Dựng và ngày 24,25,26/ 11/2017 tại Phố đi bộ khu vực từ Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm tới Nhà hàng Lục Thủy. Chương trình là tập hợp của 17 đơn vị gồm: 1+1>2, AHL Architects, AIF Studio, ARB, Baumschlager Eberle Asean,CUBIC, Idee Architects, Nghia-Architect, NH Village Architects, NOWA, SAA, TropiKON, TTAs, V-Architecture, Vo Trong Nghia Architects, VUUV,

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
E5 1
[Series Cảm hứng diệu kỳ] Tập 5: Khơi nguồn sáng tạo từ vật liệu nội thất

Sáng tạo là khởi nguồn, cũng là xương sống của một dự án thiết kế. Tập phim cuối cùng của Read more

VCS
[Series Cảm hứng diệu kỳ] Tập 4: Hành trình sáng tạo BST Pele Hawaii

Tập mới nhất của series phim ngắn “Cảm hứng diệu kỳ” khám phá hành trình hiện thực hóa khát vọng Read more

z2988450020391 2239c792cdea3dff365d4b7be6d24fe6
[Series Cảm hứng diệu kỳ] Tập 3: Những khối đá xếp chồng | S-Hill Villa | KTS Trần Ngọc Linh

Tiếp tục giới thiệu đến khán giả những không gian kiến trúc sáng tạo, tập 3 của series phim ngắn Read more

00 FI TRC09985
[Series Cảm hứng diệu kỳ] Tập 2: Nhà góc phố | Corner House | KTS Nguyễn Hồng Quang

Tập phim tiếp theo của series “Cảm hứng diệu kỳ” đưa khán giả đến với góc ngã tư nhộn nhịp và Read more

kienviet hon 330 nguoi tham du toa dam xu the kthi truong kien truc noi that trong va sau covid 19 1
Trực tiếp: Chuyên đề 1 Tọa đàm “Doanh nghiệp Kiến trúc – Nội thất ứng phó Covid-19”

Tọa đàm “Doanh nghiệp Kiến trúc - Nội thất ứng phó COVID-19” với chuyên đề mở đầu: "Xu thế thị Read more

kienviet nhung khoi rieng chung lp villa kts nguyen tuan nghia 2
[Series Cảm hứng diệu kỳ] Tập 1: Những khối riêng – chung | LP Villa | KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa

"Cảm hứng diệu kỳ" là series phim ngắn giới thiệu đến khán giả những không gian kiến trúc sáng tạo. Read more