Thư viện Amani

682

Xây dựng nhà đất không còn xuất phát từ điều kiện sống nghèo nàn trong quá khứ. Đó là cách tiếp cận để tạo ra một cơ sở nhận thức mới về việc tái sử dụng những tiềm năng về nguyên liệu và kỹ thuật truyền thống trong việc giải quyết vấn đề nhà ở chi phí thấp ở nông thôn.

kiến ​​trúc sư : Social Practice Architecture
Diện tích 105,0 m2
 Dự án năm 2016

Ở Tanzania, việc xây dựng nhà đất xuất phát từ điều kiện sống nghèo nàn nhưng từng là hình ảnh đại diện cho quá khứ. Nhiều năm qua, các vật liệu và kỹ thuật truyền thống thích nghi với môi trường này đã dần bị lãng quên. Việc nhập khẩu vật liệu xi măng, bê tông hiện đại và các sản phẩm đắt tiền đôi khi không mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng nhưng đó là nguồn lợi của những nhà sản xuất lớn ở các khu vực kinh tế tiên tiến, phát triển.

C1 banner

 

Dự án nhằm mục đích khẳng định đất như là một vật liệu xây dựng hiện đại, bền vững, sử dụng phương pháp thi công đơn giản, thủ công và tiếp nối truyền thống xây dựng vốn có ở nông thôn. Dự án cũng khuyến khích sự tham gia của người dân địa phương cùng các tổ chức quốc tế như là một ví dụ cho những phát triển xây dựng tương lai để cải thiện chất lượng nhà ở nông thôn Tanzania.

Kiến trúc của thư viện Amani cung cấp nhiều loại không gian, cách sử dụng, vận hành để thúc đẩy việc tiếp cận đọc, học khác nhau và dần thay thế phương pháp cũ.

Được bao bọc bởi các bức tường đất dày và với lối vào của trường, có một phòng đa chức năng dành cho các cuộc họp và hội thảo.

Phòng đọc sáng, mở và kết nối liền với hiên nhà, tạo ra không gian rộng rãi để giải trí và vận động.

Dự án được xây dựng chủ yếu từ việc sử dụng hai vật liệu địa phương là đất và gỗ.

Các bức tường chịu lực của Thư viện sử dụng kỹ thuật chình tường.

Các thủ công địa phương tích cực tham gia làm cửa gỗ và vách tre bên hiên nhà, như một cách thúc đẩy, tăng cường, nâng cao nhận thức về giá trị của di sản văn hoá.

Với kết cấu vững chắc, đất có khả năng điều hòa độ ẩm và nhiệt độ trong nhà, tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nó có thể tái sử dụng và tiết kiệm được chi phí mua bán vật liệu và vận chuyển.

Thư viện Amani được thực hiện trong khoảng thời gian bốn tháng. Thông qua bàn thảo thiết thực giữa cư dân Kibaoni và các KTS quốc tế, với thiết kế và xây dựng phù hợp nhất, dự án như là cách tiếp cận nhằm tạo ra nhận thức mới về việc tái sử dụng những tiềm năng nguyên liệu và kỹ thuật truyền thống trong việc giải quyết vấn đề nhà ở chi phí thấp ở nông thôn Tanzania.

Ảnh khác: