Xây dựng nhà đất không còn xuất phát từ điều kiện sống nghèo nàn trong quá khứ. Đó là cách tiếp cận để tạo ra một cơ sở nhận thức mới về việc tái sử dụng những tiềm năng về nguyên liệu và kỹ thuật truyền thống trong việc giải quyết vấn đề nhà ở chi phí thấp ở nông thôn.

kiến ​​trúc sư : Social Practice Architecture
Diện tích 105,0 m2
 Dự án năm 2016

Kien Viet Amani Library 16

Ở Tanzania, việc xây dựng nhà đất xuất phát từ điều kiện sống nghèo nàn nhưng từng là hình ảnh đại diện cho quá khứ. Nhiều năm qua, các vật liệu và kỹ thuật truyền thống thích nghi với môi trường này đã dần bị lãng quên. Việc nhập khẩu vật liệu xi măng, bê tông hiện đại và các sản phẩm đắt tiền đôi khi không mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng nhưng đó là nguồn lợi của những nhà sản xuất lớn ở các khu vực kinh tế tiên tiến, phát triển.

 

Kien Viet Amani Library 15Dự án nhằm mục đích khẳng định đất như là một vật liệu xây dựng hiện đại, bền vững, sử dụng phương pháp thi công đơn giản, thủ công và tiếp nối truyền thống xây dựng vốn có ở nông thôn. Dự án cũng khuyến khích sự tham gia của người dân địa phương cùng các tổ chức quốc tế như là một ví dụ cho những phát triển xây dựng tương lai để cải thiện chất lượng nhà ở nông thôn Tanzania.

Kien Viet Amani Library 03Kiến trúc của thư viện Amani cung cấp nhiều loại không gian, cách sử dụng, vận hành để thúc đẩy việc tiếp cận đọc, học khác nhau và dần thay thế phương pháp cũ.

Kien Viet Amani Library 05Được bao bọc bởi các bức tường đất dày và với lối vào của trường, có một phòng đa chức năng dành cho các cuộc họp và hội thảo.

Kien Viet Amani Library 07Phòng đọc sáng, mở và kết nối liền với hiên nhà, tạo ra không gian rộng rãi để giải trí và vận động.
Kien Viet Amani Library 13

Dự án được xây dựng chủ yếu từ việc sử dụng hai vật liệu địa phương là đất và gỗ.

Kien Viet Amani Library 09

Các bức tường chịu lực của Thư viện sử dụng kỹ thuật chình tường.

Kien Viet Amani Library 11Các thủ công địa phương tích cực tham gia làm cửa gỗ và vách tre bên hiên nhà, như một cách thúc đẩy, tăng cường, nâng cao nhận thức về giá trị của di sản văn hoá.

Kien Viet Amani Library 08Với kết cấu vững chắc, đất có khả năng điều hòa độ ẩm và nhiệt độ trong nhà, tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nó có thể tái sử dụng và tiết kiệm được chi phí mua bán vật liệu và vận chuyển.

Kien Viet Amani Library 14

Thư viện Amani được thực hiện trong khoảng thời gian bốn tháng. Thông qua bàn thảo thiết thực giữa cư dân Kibaoni và các KTS quốc tế, với thiết kế và xây dựng phù hợp nhất, dự án như là cách tiếp cận nhằm tạo ra nhận thức mới về việc tái sử dụng những tiềm năng nguyên liệu và kỹ thuật truyền thống trong việc giải quyết vấn đề nhà ở chi phí thấp ở nông thôn Tanzania.

Ảnh khác:

Gallery not found.
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 6
Tổ ấm với thiết kế hiện đại, thanh lịch

TT House là ngôi nhà kết hợp nơi ở và văn phòng làm việc của gia chủ, với lối thiết Read more

kienviet Laminates EGGER san pham be mat hoan thien noi that duoc ua chuong hang dau chau au
Laminates EGGER – Sản phẩm bề mặt hoàn thiện nội thất được ưa chuộng hàng đầu châu Âu

Bề mặt hoàn thiện Laminates là một trong những sản phẩm chủ lực của tập đoàn EGGER - thương hiệu Read more

kienviet chu nghia toi gian da ket thuc
Chủ nghĩa tối giản đã kết thúc?

Chủ nghĩa tối giản hiểu nôm na là sự giản lược để giữ lại chỉ những thứ thiết yếu. Nhưng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 5
Tropical Townhouse – Phong cách hiện đại pha trộn kiến trúc Địa Trung Hải

Công trình nhà phố 3 tầng có phong cách hiện đại pha trộn với kiến trúc nhà ở vùng Địa Read more

kienviet athena collection nang cap chieu sang khong gian ngoai troi
Athena Collection – Nâng cấp chiếu sáng không gian ngoài trời

Để mang đến các sản phẩm đèn có tiêu chuẩn khắt khe nhất, sở hữu công suất vượt trội, Unios Read more