Làm thế nào có thể biến một đường cao tốc từ những năm 1970 thành Skygarden? Làm sao có thể thay đổi cuộc sống hàng ngày của hàng ngàn người đang sống và làm việc ở trung tâm Seoul mỗi ngày? Làm thế nào để tạo ra một công viên công cộng độc đáo ở trung tâm Seoul với một số lượng lớn các loài thực vật?

Kiến ​​trúc sư MVRDV
Địa điểm Seoul, Hàn Quốc
Nhóm thiết kế Winy Maas, Jacob van Rijs, Nathalie de Vries, Wenchian Shi, Kyosuk Lee, Kai Wang, Ángel Sánchez Navarro, Jaewoo Lee, Antonio Luca Coco, Matteo Artico, Jaime Domínguez Balgoma Landscape Architect
Dự án Ben Kuipers
Năm 2015
Hình ảnh Ossip van Duivenbode

Kien Viet Skygarden Seoul 35

Theo các kiến ​​trúc sư, từ ga Seoul lịch sử đến cổng Namdaemun, trung tâm Seoul, thiết kế của MVRDV cung cấp một từ điển sống động về di sản thiên nhiên của Hàn Quốc. Nó kết nối các cư dân thành phố với thiên nhiên, cung cấp cho mọi người cơ hội trải nghiệm trong những khung cảnh tuyệt vời . Đây là mô hình vườn ươm các loài thực vật trong tương lai.

Kien Viet Skygarden Seoul 25
Quy hoạch tổng thể

THE SKYGARDEN
Cầu vượt đi bộ gần ga chính của Seoul là bước tiếp theo hướng tới việc làm cho thành phố xanh hơn, thân thiện hơn và hấp dẫn hơn.
Kien Viet Skygarden Seoul 17 1
Dự án bắt đầu vào tháng 5 năm 2015. Thách thức chính của dự án Skygarden là chuyển đổi một chiếc cầu vượt dài 938 mét thành một khu vườn công cộng, phủ một thảm thực vật của Hàn Quốc lên cấu trúc thép cao 16m. Ngay từ khi bắt đầu, MVRDV đã cùng với Hội đồng Thành phố Seoul, các tổ chức phi chính phủ, các đội cảnh quan và cố vấn thành phố, cam kết tạo điều kiện phát triển hệ thực vật đa dạng lớn nhất nhằm thay đổi hạ tầng thành một biểu tượng xanh, thay đổi hình ảnh của trung tâm thành phố Seoul.
Kien Viet Skygarden Seoul 10Công viên có 16 gian hàng nhỏ như quán cà phê, cửa hàng, triển lãm, gian hàng của người làm vườn, trampolines, bồn ngâm chân, sân khấu nhà hát và trung tâm thông tin của trẻ em. Công trình giúp nâng cao kỹ năng, trải nghiệm của người sử dụng, thúc đẩy các hoạt động vui chơi trên một cấp độ khác về thương mại và văn hoá. Nhiều cầu thang, thang máy, cầu và cầu thang cuốn kết nối thành phố, các vùng đô thị lân cận với công viên mới.

Bách thảo-ARBORETUM
Kien Viet Skygarden Seoul 42Skygarden nằm ở trung tâm của Seoul là một vườn bách thảo, một cảnh quan sinh động, luôn thay đổi, dung chứa nhiều loài sinh vật Hàn Quốc nhất. Công viên công cộng thu thập được 24.000 cây với 160 loài , 52 họ cây bao gồm cây cối, cây bụi và hoa.

Kien Viet Skygarden Seoul 7Công viên được thiết kế với một bộ sưu tập của các khu vườn nhỏ. Mỗi khu có thiết kế tùy theo mùi hương, màu sắc và bản sắc riêng của từng nhóm cây trồng. Cảnh quan sẽ thay đổi theo mùa. Vào mùa thu có màu sắc tươi sáng của lá Aceraceae (cây phong); Mùa xuân có hoa anh đào và cây dương; Mùa đông có cây thông xanh, cây lá kim; Mùa hè là cây bụi và cây có quả.

Kien Viet Skygarden Seoul 16
Một số điểm nổi bật trong vườn thực vật là hai quảng trường lớn. Quảng trường Rosa, nơi có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc và biểu diễn, với các chậu cây hoa đầy màu sắc và Quảng trường Magnolia với sân khấu ngoài trời và quán café.

Kien Viet Skygarden Seoul 5Những bồn hoa súng lớn và những cây Ngân Hạnh cũng là điểm nhấn trong vườn. Skygarden sẽ mở rộng thêm khu trồng cây ăn quả. Hơn 800 chậu cây di động sẽ được thêm vào để vườn  có sự thay đổi trong từng mùa.

Kien Viet Skygarden Seoul 11Giống như một bộ bách khoa thư ngoài trời, các họ, loài cây được trồng, tổ chức theo thứ tự chữ cái, từ Đông sang Tây, tạo điều kiện dễ dàng tìm kiếm.
Các vệ tinh

Kien Viet Skygarden Seoul 18
Khu đô thị – vườn ươm sẽ đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho sự phát triển trong tương lai tại Seoul và Hàn Quốc nói chung. Skygarden có một kế hoạch lớn để mở rộng liên kết của nó đến các khu vực xung quanh cây cầu, biến nó thành môi trường thân thiện hơn với con người. Chiến lược xanh đó bao gồm tăng số đường dành cho người đi bộ và quảng trường xanh, tạo thêm không gian cho vườn bỏ túi, hẻm xanh, mái xanh, bãi đậu xe xanh, các dự án phát triển các sân thượng như một phần của sự mở rộng các vệ tinh xung quanh cây cầu.

Kien Viet Skygarden Seoul 24Ghi nhận bộ sưu tập cây của Ben Kuipers (Nhà thiết kế cảnh quan người Hà Lan) và KECC, đối tác cảnh quan địa phương.

Ảnh khác:

Gallery not found.
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien viet empire city ole scheeren ho chi minh 10
Empire City- vườn trên cao?

Empire City là công trình phức hợp gồm 3 toà tháp, trong đó toà Empire 88 cao 333m sẽ trở Read more

Công viên ánh sáng trên không / Ting Xu, Chan Yiming

Sự gia tăng nhanh chóng của dân số trong các thành phố lớn trên thế giới đã dẫn đến sự Read more

TL HOUSE – Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển
Nét đẹp tối giản, gần gũi của ngôi nhà nằm giữa làng biển

Nằm giữa làng biển Bình Minh – Thăng Bình – Quảng Nam, TL HOUSE là ngôi nhà hiện đại, lấy Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3 1
Không gian lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống kéo gia chủ về với thiên nhiên

Không cần tâm hồn lãng mạn, ngôi nhà dân dã mang đậm cảm hứng từ kiến trúc truyền thống này Read more

Giải pháp tạo khoảng sân vườn tại các cao độ khác nhau nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới
Giải pháp tạo khoảng sân vườn tại các cao độ khác nhau nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới

Thay vì có một khoảng sân lớn như đa số hiện nay, công trình Roof gardens (Vườn trên mái) được Read more

1 1
Phá bỏ giới hạn không gian trong – ngoài, thích ứng với khí hậu Phan Rang

PR House với những vùng không gian chuyển tiếp, sự lược bỏ ranh giới trong - ngoài đã đem đến Read more