D+Studio gửi tới kienviet.net một công trình thiết kế nội thất văn phòng vừa thực hiện tại quận 2.

Diện tích:350m2
Địa điểm: 3rd floor – 628 Hanoi Highway, Dist. 2, HCMC
Year: 2017
Design: Dplus Viet Nam
Xây dựng: TOONG

Theo KTS:

Chúng tôi tiếp cận với dự án bằng một bản tóm tắt thiết kế rất cụ thể và chi tiết được đưa ra từ phía TOONG. Khách hàng biết rõ họ muốn gì ở công trình và từ phía chúng tôi.

Toong mong muốn một không gian thật sự khích lệ được tinh thần dám làm của người trẻ. Futuristic ( xu hướng Vị Lai- hướng tới tương lai) là một keyword được đưa ra để thảo luận và định hướng để phát triển concept.

 

 

 

 

Toong at the oxygen được đặt tại tầng 3 tòa nhà The Vista, Quận 2 TP HCM. Có diện tích tiếp xúc với bề mặt sông sài gòn khá lớn, hơn 10 năm trước, Quận 2 được ví như một “ốc đảo” với ba bề đều là sông nước, hạ tầng kinh tế-xã hội và đô thị là “vùng trũng” của TP Hồ Chí Minh. Những năm gần đây, Quận 2 đang phát triển thành khu trung tâm mới, nơi thu hút tầng lớp dân cư có thu nhập cao như doanh nhân, người nước ngoài cũng như lớp dân cư trẻ, yêu thích môi trường sống hiện đại, năng động.

Yếu tố địa lý đó đã được chúng tôi khai thác và đưa vào thiết kế bằng việc mô phỏng sự phản chiếu của mặt nước. Chúng tôi kết hợp Geometric design, và biến phần hành lang nối liền giữa 2 phân khu bằng chính những tấm trần chạy đan xen, lách qua những góc nhỏ của mặt bằng này.

Reception counter với “Hành lang xoắn” và chiếc xe hủ tíu có những nét trang trí hình học biểu hiện cho sự chuyển động, vận động mạnh mẽ của đời sống, văn hóa Sài Gòn.

Xem thêm ảnh:

Gallery not found.