Tiếp nối sự kiện triển lãm kiến trúc “Con người • Kiến trúc • Đồng kiến tạo” của KTS. Alexande E. Furunes về phương pháp kiến trúc đồng kiến tạo của mình tháng 8 vừa qua, nanoco gallery xin hân hạnh tiếp tục giới thiệu sự kiện triển lãm kiến trúc của văn phòng kiến trúc V-Architecture với chủ đề “Kiến trúc Giao Cảm”.

                                   Triển lãm

                                                “KIẾN TRÚC GIAO CẢM”
                                           Từ ngày 14/10 – 11/11/ 2017
                                  nanoco gallery, 83 Đường Láng, Hà Nội

Giao cảm là gì? Từ điển tiếng Việt có định nghĩa từ Giao cảm là: “cảm thông với nhau, cùng có những cảm xúc tương tự như nhau”, hay nói một cách giản dị là có sự giao cảm, đồng điệu giữa hai tâm hồn.
Giống như ông bà ta có câu: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Vậy kiến trúc giao cảm là gì? Và tại sao chúng ta cần có kiến trúc giao cảm?

Triển lãm sẽ giới thiệu về các công trình hoàn thành gần đây nhất của V-Architecture cũng như qua những chia sẻ của V- Architecture, chúng ta sẽ hiểu rõ được khái niệm giao cảm được áp dụng trong kiến trúc như thế nào hay kiến trúc sẽ trở thành phương tiện để giúp con người giao cảm ra sao.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 14/10 đến 11/11/2017.

Đặc biệt, trong thời gian triển lãm sẽ diễn ra buổi ra mắt cuốn sách Kiến trúc xanh Việt Nam vào ngày 28/10. Đây là cuốn sách đã được KTS. Lê Lương Ngọc và nhóm tác giả nghiên cứu và thực hiện để chia sẻ 1 cách đơn giản và cơ bản nhất về thiết kế “Kiến trúc xannh” được áp dụng tại Việt Nam.

Lịch sự kiện:

  • Thứ 7, ngày 14/10/2017: 09h30  Khai mạc Triển lãm
  • Thứ 7, ngày 28/10/2017: 09h30   Lễ ra mắt sách Kiến trúc xanh Việt Nam
  • Thứ 7, ngày 11/11/2017: 09h30   Nói chuyện chuyên đề “Kiến trúc Giao cảm” Kết thúc triển lãm

Thông tin về tác giả triển lãm

V-Architecture được thành lập năm 1998, là văn phòng kiến trúc thực nghiệm, định hướng Kiến Trúc Bền Vững lấy cảm hứng từ Tự nhiên và Văn hóa Truyền thống địa phương.

Thông tin về nanoco gallery

nanoco gallery là không gian triển lãm miễn phí hoạt động từ năm 2016 và là cầu nối hỗ trợ các kiến trúc sư, các nghệ sĩ kết nối với nhau và kết nối với cộng đồng tại Hà Nội.