Là một thành phố biển, Quy Nhơn đang trên đà phát triển để trở thành một điểm đến lý tưởng đối với du khách. Trong mùa cao điểm, số lượng khách du lịch tăng mạnh, tạo nên áp lực và thách thức đối với hệ thống hạ tầng đô thị. Trong tương lai, phát triển một Quy Nhơn mới, năng động, bền vững, hài hòa với thiên nhiên luôn là yêu cầu, xu hướng nhạy cảm.

Địa điểm: Quy Nhơn
Hình thức giao thầu: Cuộc thi quốc tế, giải nhất.
Chủ đầu tư: Tập đoàn Hoa Sen
Kế hoạch: 180’000 m2 khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại
KTS: group8asia

Nhóm dự án::Manuel Der Hagopian, Grégoire Du Pasquier, Nicolas Moser, Phan The Ngoc, Matthieu Provoost, Le Quang, Mathilde Ruiz, Nguyen Xuan Man, Nguyen Hung Son, Nguyen Dinh Hai, Nguyen Van Thanh, Nguyen Ngoc Thuy, Nguyen Duy Thanh
Tư vấn: Ney and Partners
Thời gian dự án: 2016

Với lợi thế về địa điểm, Nhóm thiết kế mong muốn The Parks phải là kiến trúc gần gũi thiên nhiên, giàu giá trị văn hóa truyền thống và trở thành biểu tượng lớn trong cảnh quan đô thị biển.

Ý tưởng chính là thiết kế ba vườn treo xanh, rộng, lớn theo chiều dọc, tăng thêm sự hiện diện của thiên nhiên trong tòa nhà. Vườn treo xanh đầu tiên ở khối đế, tạo mối liên hệ trực tiếp với thành phố. Hai vườn treo xanh trên cao tượng trung cho sức sống và sự thịnh vượng cho công trình.

Giữ một tỷ lệ xanh cân đối như là một hệ xương sống, yếu tố cốt lõi gắn kết người sử dụng, các căn hộ, vườn treo và không gian chung tạo những hướng nhìn cũng như ấn tượng thị giác của dự án.