Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội

717

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước – Bộ Nội vụ phối hợp với Nhà hát Lớn Hà Nội – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm tài liệu lưu trữ quốc gia với chủ đề “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội’’.

Triển lãm giới thiệu 70 phiên bản tài liệu, hình ảnh, bản vẽ kĩ thuật, tập điều kiện thầu… của các công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu hiện đang bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Bảo tàng Louis Finot

Đây là những công trình do các kiến trúc sư Pháp thiết kế và được xây dựng vào cuối thế kỉ XIX hoặc đầu thế kỉ XX như: Nhà hát Thành phố, Bảo tàng Louis Finot, Sở Bưu điện Hà Nội, Trường Đại học Đông Dương, Nha Tài chính Đông Dương và cầu Doumer.

Trường Đại học Đông Dương

Mục đích của cuộc triển lãm là nhằm giúp công chúng có cái nhìn toàn diện về di sản văn hóa và kiến trúc của Hà Nội thời kì thuộc địa cũng như được tiếp cận với các tài liệu lưu trữ đặc biệt có giá trị đối với việc nghiên cứu lịch sử của Thành phố.

Trường Đại học Đông Dương

Triển lãm nằm trong Chương trình tham quan lịch sử kiến trúc và biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhà hát Lớn./.Lễ Khai mạc tổ chức vào hồi 9h30 ngày 09/10/2017. Triển lãm sẽ diễn ra tại Sảnh tầng 1, Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 09/10 đến hết ngày 27 tháng 10 năm 2017.