65,000 bức tranh, kể câu chuyện về họa sỹ Vincent van Gogh

792

Loving Vincent (được phát hành tại Việt Nam với tên Vincent Thương Mến) là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu. Phim do Dorota Kobiela & Hugh Welchman viết kịch bản và đạo diễn. Phim được sản xuất bởi BreakThru Films của Ba Lan và Trademark Films của Anh.

Bộ phim sử dụng 65,000 bức tranh sơn dầu trên vải để tạo nên chuyển động trong phim với tốc độ trên phim là 12 bức/s. Những khung hình này do 125 họa sĩ trên khắp thế giới kì công tạo thành tại các studio của đoàn phim ở Ba Lan và Hy Lạp. Những bức tranh sử dụng cùng một thủ pháp của chính Van Gogh nhằm mục đích để bộ phim giống như được kể lại bởi chính họa sĩ tài danh. Ngoài ra, 120 bức tranh kiệt tác của Vincent Van Gogh cũng được lồng ghép vào các cảnh phim.

Đáng chú ý không kém gì những bức tranh kiệt tác là cuộc đời say mê, số phận nghiệt ngã và cái chết bí ẩn của chính Van Gogh. Không họa sĩ nào được yêu mến và được chú ý nhiều bằng ông. Ông được gọi bằng nhiều cái tên: một vị thánh tử vì đạo, một kẻ dâm đãng, một gã điên, một thiên tài, một kẻ ăn không ngồi rồi. Con người thực sự của Vincent Van Gogh chỉ được hé lộ phần nào qua những lá thư của ông cho người em trai và bị phủ mờ bởi thời gian và những truyền thuyết. Trong lá thư cuối cùng của mình, ông có viết: “chúng ta không thể nói gì nhiều hơn những bức tranh của mình”. Các nhà làm phim đã làm đúng như vậy và để những bức tranh kể câu chuyện thực sự về Vincent van Gogh.

Loving Vincent đầu tiên được quay bằng người thật sau đó được vẽ lại từng khung hình một bằng sơn dầu. Hiệu quả cuối cùng là sự kết hợp giữa diễn xuất của các diễn viên và sự thể hiện của các họa sĩ vẽ tranh.

Phim Vincent thương mến chuẩn bị công chiếu tại Hà Nội

Thời gian: từ 6/10/2017
Địa điểm: các rạp tại Hà Nội.
Vé: theo chính sách của các rạp.
Thể loại: Bí ẩn, Nghệ thuật, Tiểu sử
Độ dài: 94 phút
Kỹ thuật: Hoạt hình sơn dầu
Tóm tắt kịch bản: 65,000 bức tranh, kể câu chuyện về một người đàn ông

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng