Nhà Xếp-Lưu động hay rạp Pop-In, Pop-Out, Pop-Up?

615

Pop-In, Pop-Out, Pop-Up- Ngôi nhà xếp, rạp chiếu phim đường phố ở bên cạnh kênh Venice, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Ý Omri Revesz. Ý tưởng  giản dị này lại tiếp tục cho thấy: Mọi dấu ấn thăng trầm, buồn vui từ quá khứ,của lịch sử luôn là một trữ lượng chất liệu dồi dào cho những thiết kế sáng tạo? 

VP kiến trúc: Omri Revesz Design Studio
Kiến trúc sư trưởng: Omri Revesz
Địa điểm: Fondazione delle Zattere 1401, Venice
Năm hoàn thành: 2017
Diện tích: 50 mét vuông
Trợ lý dự án thiết kế: Michael Carion, Clara Accebbi
Nhà tổ chức không gian Vũ trụ: Katerina Chuchalina (V-A-C Foundatiom) và Matthew Witkovsky (Viện Nghệ thuật Chicago)
Dự án kỹ thuật: Milan Ingegneria Maurizio Milan
Xây dựng và AV: WeExhibit
Minh họa: Mariana Riobom
Chất liệu vải: AF & F

Rạp là một điểm tập kết trong ngày, rạp chiếu phim ngoài trời ban đêm- không gian mở của Liên hoan phim Venice lần thứ 74 và một phần Triển lãm Venice Biennale 2017 của VA-C Space Force Construction, nơi giới thiệu, phản ánh về 100 năm Xô viết.

Rạp chiếu phim là một công cụ quan trọng cho việc truyền bá thông tin trong giai đoạn đầu của thời kỳ Liên Xô, là cách hiệu quả nhất để đoàn kết mọi người trong một quốc gia bị tàn phá bởi những ảnh hưởng của cuộc nội chiến. Nhà xếp gợi lại mô hình Agit-Liên Xô (Phòng tuyên truyền, chiếu phim lưu động )và suy nghĩ về ảnh hưởng mạnh mẽ của phương tiện thị giác đối với bối cảnh xã hội và chính trị.

Lấy cảm hứng từ lôgic của thuyết Cấu trúc Nga, Ngôi nhà xếp, rạp chiếu phim đường phố là các khung kim loại kết hợp với các mô đun gỗ. Những khung này có thể được kéo ra, xếp lại, phù hợp với nhiều hoạt động văn hoá, từ các cuộc hội thảo và thảo luận công khai đến các buổi trình diễn nghệ thuật và chiếu phim. Cơ chế rèm có thể thay đổi, điều chỉnh được giúp mở rộng, làm rõ tầm nhìn từ bên trong hay bên ngoài.

Ngôi nhà xếp, rạp chiếu phim có gì đó tương tự như một con thuyền với cấu trúc cột buồm trên con kênh Venice. Đây là một thiết kế thông minh, thanh lịch kết hợp quá khứ và hiện tại của hai địa điểm rất khác nhau thông qua hiệu suất, không gian và phim.

Chương trình chiếu phim trình bày 8  nội dung về Chiến tranh, Lễ hội, Triển lãm, Trường học, Nhà hát, Báo chí, Nhà máy và Nhà ở. Mỗi đề tài đại diện cho “một không gian có tầm quan trọng đặc biệt ở Nga thời kỳ đầu của Liên Xô” và “chuyển đổi xã hội, chính trị, kinh tế và nghệ thuật đánh dấu sự xuất hiện của một mô hình nhà nước mới và xây dựng xã hội”.

Anh khác: