Neave Brown, kiến ​​trúc sư người Mỹ sẽ được trao tặng Huân chương Vàng năm 2018 của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh cho những đóng góp của ông với kiến trúc nhà ở xã hội.
Kien Viet neave brown royal gold medal 6 Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA) mô tả là “Neave Brown là KTS tiên phong về chất lượng nhà ở công cộng “.

Kien Viet neave brown royal gold medal 13 Neave Brown nổi tiếng với nhà ở sau chiến tranh mà ông thiết kế trong thời gian ở hội đồng Camden ở Bắc London. Tòa nhà hình bậc thang Alexandra Road Estate là dự án nổi tiếng nhất và có tầm quan trọng đặc biệt của Neave Brown, được xây dựng vào những năm 1970, hoàn thành vào năm 1978

Kien Viet neave brown royal gold medal 5
Các dự án nhà ở trước đây ở bắc London bao gồm sân thượng trên đường Winscombe được xây dựng từ năm 1963 đến năm 1966, và đường Dunboyne Road được xây dựng từ năm 1971 đến năm 1977. Ngoài công việc của mình ở Anh, ông cũng đã thiết kế các dự án ở Ý và Hà Lan, bao gồm Phát triển Zwolestraat ở Hague với David Porter năm 1994, và dự án khu dân cư Smalle Haven, Eindhoven, vào năm 2002.

Kien Viet neave brown royal gold medal 17
Neave Brown bày tỏ: “Tất cả công việc của tôi, cả cuộc đời của tôi là những chuyến bay mù mờ. Huy chương vàng của Hoàng gia là hoàn toàn bất ngờ và quá lớn, nó ghi nhận tầm quan trọng của kiến ​​trúc, chất lượng nhà ở và sự tác động của nó đến những vấn đề cấp bách của xã hội hiện tại”

Kien Viet neave brown royal gold medal 1
Chủ tịch RIBA Ben Derbyshire cho biết: “Sự đóng góp của Neave vào việc phát triển nhà ở hiện đại của Anh là rất sâu sắc. Những dự án nổi bật của ông đã gây cảm hứng cho các kiến ​​trúc sư, tác động đến chính quyền địa phương và mang lại lợi ích cho những người được hưởng thụ. Những ý tưởng tiên phong của ông đã đặt cộng đồng vào trung tâm sự phát triển, cho phép người dân chia sẻ vườn, cửa trước của họ, không gian sinh hoạt sáng tạo đồng thời gìn giữ không gian ngoài riêng tư cho mỗi ngôi nhà.

Kien Viet neave brown royal gold medal 7Ở đường Alexandra Road và Fleet Road, ông đã chỉ ra cách đạt được nhà ở mật độ cao thành công mà không có sự gia tăng chiều cao công trình.

Derbyshire cũng đã kêu gọi các chính trị gia Anh được lấy cảm hứng từ cách tiếp cận Neave về nhà ở xã hội để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở trầm trọng hiện nay. Vương quốc Anh, giờ đây, phải nhìn lại kiến ​​trúc sáng tạo và triết lý nhà ở của Neave Brown. Chính phủ phải trao quyền và khuyến khích mọi Hội đồng trong cả nước xây dựng những ngôi nhà mới, được thiết kế tốt, giá cả phải chăng và bền vững để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người hiện đang gặp khó khăn về vấn đề nhà ở. Trong tương lai, mỗi năm, chúng ta cần xây dựng mới 300,000 ngôi nhà. Để giải quyết cuộc khủng hoảng này, các chương trình cấp tiến của các Hội đồng Nhà ở Công cộng phải lấy cảm hứng từ tác phẩm của Neave Brown như là một giải pháp.”

Kien Viet neave brown royal gold medal 1

Huy chương vàng Hoàng gia Anh hàng năm là ghi nhận đóng góp đáng kể của các KTS .

Huy chương 2017 đã được trao cho kiến ​​trúc sư người Brazil, Paulo Mendes da Rocha. Năm 2016, giải thưởng được trao cho kiến ​​trúc sư người Anh – Iraq Zaha Hadid. Được trao tặng ngay trước cái chết bất ngờ của cô, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được huy chương vàng Hoàng gia theo quyền của cô.

Những người nhận khác bao gồm kiến ​​trúc sư Thụy Sĩ Peter Zumthor, kiến ​​trúc sư người Anh David Chipperfield, và kiến ​​trúc sư người Ireland – Sheila O’Donnell và John Tuomey.

Do tình trạng sức khoẻ kém, Brown sẽ được trao Huy chương Vàng Hoàng gia năm 2018 tại một buổi lễ riêng tại RIBA vào ngày 2 tháng 10 năm 2017.

Neave Brown sinh năm 1929 tại Utica, New York, và chuyển đến Anh khi còn là một thiếu niên.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet kien truc kinh dien tram cuu hoa vitra Zaha Hadid 1 1
Kiến trúc kinh điển: Trạm cứu hỏa Vitra | Zaha Hadid

Trạm cứu hỏa Vitra đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Zaha Hadid. Khi hiện thực Read more

kienviet 100 buc anh ke nhung cau chuyen kien truc an tuong nhat nam 2021 phan 4 14
100 bức ảnh “kể” những câu chuyện kiến trúc ấn tượng nhất năm 2021 (Phần 4)

Trong phần cuối chia sẻ về Top 100 bức ảnh kiến trúc lọt vào vòng chung kết cuộc thi nhiếp Read more

kienviet zaha hadid architects bac thay ve anh sang am tran 10 1
Zaha Hadid Architects: Bậc thầy về ánh sáng âm trần

Zaha Hadid, người được mệnh danh là “Nữ hoàng của những đường cong”, bà đã phát triển phong cách kiến Read more

Thiết kế không tên 2
10 công trình vĩ đại của “Nữ hoàng đường cong” Zaha Hadid

Cố KTS Zaha Hadid được mệnh danh là “nữ hoàng của những đường cong trong kiến trúc” bởi sự lồng Read more

e
5 nữ KTS có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 20

Thế kỷ 20, nơi nhiều người quan niệm vai trò của phụ nữ là nội trợ, chăm sóc tổ ấm Read more

Marielle Price 4
Ngắm nhìn dinh thự 140 triệu USD mô phỏng tàu vũ trụ của tỷ phú Nga

Dinh thự tư nhân khổng lồ của tỷ phú người Nga do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế cuối Read more