Khu phố nghệ thuật và thiết kế Tenstreets, Liverpool.

707

“Tạo nên sự thịnh vượng cho tương lai, nâng cao vị thế của thành phố như một điểm đến mang tính quốc tế, với nét đặc trưng, độc đáo, có một không hai”- Đây là bài học lớn, nhân văn được đặt ra từ Khu phố nghệ thuật và thiết kế Tenstreets ở trung tâm kinh tế Liverpool?

 Information Project:
Thiết kế: Công ty AWP
Dự án năm: 2016 – 2017
Địa điểm: Liverpool, UK
Thể loại: Urban Vision
Nguồn ảnh: Công ty AWP chi nhánh Vương Quốc Anh 

Dự án Khu phố nghệ thuật và thiết kế Tenstreets tái phát triển ở một khu vực xấp xỉ 51 ha tại khu ngoại ô phía Bắc thành phố Liverpool, tạo thành một khu phố nghệ thuật, là địa điểm đăng cai tổ chức các hoạt động nghệ thuật và thiết kế.

Bên cạnh các công trình khác của quần thể, khu vực Khu phố nghệ thuật và thiết kế Tenstreets còn bao gồm một di sản thế giới và một loạt các công trình lịch sử mang tính biểu tượng như: Bến cầu tàu Stanley, Nhà kho Thuốc lá, Nhà kho Trà và một công trình điểm nhấn về công nghiệp trên đường Waterloo.

Nhiệm vụ đặt ra là thiết kế Khu phố nghệ thuật và thiết kế Tenstreets thành một khu vực sáng tạo sinh động và ấn tượng, tọa lạc ngay bên trong một trung tâm kinh tế. Mục đích hướng tới là “tạo nên sự thịnh vượng cho tương lai, nâng cao vị thế của thành phố như một điểm đến mang tính quốc tế, với nét đặc trưng, độc đáo, có một không hai” cho Liverpool.