Quảng trường Israel-Copenhagen.

536

Quảng trường Israel phản ánh những tiến trình biến đổi lịch sử, văn hóa của Copenhagen, thủ đô Đan Mạch.

Kiến trúc sư: COBE
Địa điểm: Israels Pl., København K, Denmar
Diện tích: 12500.0 m2
Năm: 2014

Quảng trường Israel là một quảng trường công cộng lớn ở trung tâm Copenhagen, Đan Mạch. Thế kỷ 19, Quảng trường Israel-Israels Plads, từng là một pháo đài cổ. Khi thành phố dần dần mở rộng, quảng trường đã trở thành một khu chợ sôi động. Những năm 1950, quảng trường biến thành một bãi đậu xe. Ngày 11 tháng 10 năm 1968, kỷ niệm 25 năm cuộc bức hại người Do Thái ở Đan Mạch của Đức quốc xã, chợ rau Grønttorvet được đổi tên thành Quảng trường Israel.

Quảng trường Israel nằm trong khu vực giữa ga Nørreport và các hồ nước ở rìa phía tây Trung tâm Thành phố, một trong những đặc điểm lâu đời và nổi bật nhất của địa hình thành phố. Các con đường xung quanh hồ được dành cho người đi dạo, xe đạp và chạy bộ. Phía bắc của Quảng trường Israel  là một siêu thị thực phẩm.
Quảng trường như một sự chuyển tiếp giữa thành phố và công viên lân cận. Phía nam kết nối với công viên Ørsted. Phía trường học kế bên, các ốc đảo cây xanh tạo nên cảnh quan công viên trong quảng trường.

Ý tưởng thiết kế Quảng trường Israel mới là kiến tạo không gian lưu giữ, tôn vinh các giá trị văn hóa, từng biến cố quan trọng của lịch sử, làm mới và biến quảng trường trở thành không gian sống đa dạng và sôi động, giúp mọi người giải trí, hoạt động văn hóa và các sự kiện công cộng khác.

Quảng trường Israel là một sân chơi đô thị lớn cho nhiều loại hoạt động khác nhau và tạo nguồn cảm hứng cho cư dân đô thị.Về phía đông và phía tây Quảng trường Israel được nâng cao hơn với những chỗ ngồi, bệ đài đá. Cấc khu vực thấp là sân bóng hoặc sân khấu biểu diễn. Quảng trường Israel còn có trưng bày những tác phẩm điêu khắc đề cập đến quá khứ lịch sử của nó như là một phần của pháo đài cổ.

Khu Quảng trường Israel mới được nâng cao hơn đường phố hiện tại. Bãi đậu xe đặt ngầm bên dưới