Singapore: Dự án Punggol Waterway Terraces

1012

Nhà ở với số lượng lớn cư dân sẽ là một thách thức rất lớn trong những thành phố đang trên đà phát triển nhanh chóng. Bất kỳ giải pháp quy mô lớn nào cũng sẽ có ảnh hưởng sâu rộng cho sự bền vững vĩ mô và cuộc sống lành mạnh,  hạnh phúc của cộng đồng.

Một kiến trúc thực sự sáng tạo, bảo đảm tính bền vững và tính xã hội, phải được coi là một cách thức thử nghiệm quan trọng trong lĩnh vực xây dựng (và cả trong lĩnh vực kinh tế).

Điều đó sẽ xác định và quyết định chất lượng, tương lai của các thành phố châu Á.

Thông tin dự án:
Đơn vị thiết kế:  Group8asia + tư vấn địa phương Aedas
Thiết kế chính: Manuel der Hagopian, Grégoire du Pasquier
Nhóm thực hiện dự án:

  • Nhóm ý tưởng: Adrien Besson, Anne Luyet, Nicolas Moser, Laurence Savy, Nguyễn Kiên, Guillaume Desormeaux, Vũ Hoàng Hà
  • Nhóm dự án : Carlo Montoya, Armand Devillard, Dương Bảo Trung, Nguyễn Duy Tân, Lê Hải Anh, Nguyễn Việt Hùng, Đàm Văn Tam, Vũ Thu Nga, Vũ Ngọc Tú, Vũ Đông Thành, NTrọng Anh, Phan Thị Bích Liên, Nguyễn Phương Chi, Bùi Lê Minh, Nguyễn Trung Thành, Florence Thonney, ĐĐăng Tuất, Nguyễn Đức cường, Lê quang, Thomas Sponti

Vị trí: Punggol, Singapore
Diện tích xây dựng: Tổng diện tích 255’000 m2 với 1.876 nhà ở, 1.150 chỗ để xe
Chủ đầu tư: Ban Nhà ở và Phát triển (HDB)
Năm thiết kế: dự thi năm 2008
Năm hoàn thành: 2015
Nhiếp ảnh gia: patrick bingham-hall
Nhà thầu chính: Tiong Seng Contractors

Chiến thắng trong một cuộc thi mở, dự án Punggol Waterway Terraces là một bước nhảy vọt đối với Group 8 Asia. Dự án định hình lại một cách tiếp cận mới đối với loại hình nhà ở công cộng tại Singapore.

Tọa lạc tại một trong những thị trấn mới, một phần của đại đô thị Singapore, nơi có mật độ dân số đặc biệt cao với 1.876 căn hộ và hơn 5.000 cư dân.

Punggol Waterway Terraces nỗ lực cung cấp và kiểm soát khí hậu thụ động – thông gió ngang và bóng râm– đồng thời tối đa hóa hướng nhìn của các căn hộ ra mặt sông chạy qua khu vực.

 Đặt trên các liên kết lục giác, các khối của Punggol Waterway Terraces thoải dần về hướng sông như là những bậc thang, nhờ vậy tất cả các cư dân có thể kết nối trực tiếp đến cảnh quan cũng như với các gia đình hàng xóm của họ.

Những dải ban công được thiết kế kiểu “Juliet” giúp các căn hộ được che chắn khỏi tác động trực tiếp của mặt trời và mưa, vừa có chức năng trang trí.

 

Ảnh khác: