Ngày 22/09 vừa qua, tại khách sạn Sheraton Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Architecture Leader Perspective (ALP) 2017” với chủ đề Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên  nhiên. Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia, các kiến trúc sư nổi tiếng trong và ngoài nước.

back 1

Chương trình “Architecture Leader Perspective 2017” là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam – một thành viên của tập đoàn LIXIL Nhật Bản dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hồ Chí Minh. Năm nay, với chủ đề “ Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”, ALP hy vọng giúp các KTS có một cái nhìn rõ hơn về vai trò và mối liên kết của ba yếu tố: Triết lý, Con người, Thiên nhiên đối với một công trình kiến trúc.

IMG 7608
ALP năm nay đã thu hút sự chú ý của rất nhiều KTS trong và ngoài nước
ảnh 3 1
PGS.TS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Quốc Thông – Phó chủ tịch Hội KTSVN cho biết: ”ALP năm nay tập trung chủ yếu vào mối quan hệ giữa kiến trúc và triết lý trong mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên trước bối cảnh những công trình xây dựng không ngừng gia tăng tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chi Minh làm biến đổi cảnh quan, môi trường và không gian sống xung quanh”. Ông Thông cũng hi vọng rằng, thông qua chương trình các kiến trúc sư trẻ sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho nghề nghiệp cũng như hướng đi của mình.

Điểm nổi bật của ALP 2017 là phần diễn thuyết đến từ các Kiến trúc sư hàng đầu trong nước như:  KTS Hoàng Thúc Hào – Kiến trúc sư trưởng văn phòng kiến trúc 1+1>2, KTS Lê Trương – TGĐ Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates); các kiến trúc sư nổi tiếng quốc tế như: KTS Alessandra Cianchetta – Giám đốc điều hành Công ty kiến trúc AWP, KTS Nicolas Moser – KTS trưởng Công ty kiến trúc Group8Asia, KTS Pierre Huyard – Chủ nhiệm dự án, Giám đốc phát triển châu Á Thái Bình Dương Công ty kiến trúc HUNI Architectes.

ảnh 8 1
Bà Alessandra Cianchetta – Giám đốc điều hành Công ty kiến trúc AWP

Với phần diễn thuyết của mình, bà Alessandra Cianchetta – Giám đốc điều hành Công ty Kiến trúc AWP cho biết: “Một phần thích hợp cho công việc của chúng tôi được dành cho phát triển các hoạt động thực hành trên các chiều phi vật thể của kiến trúc, đặt câu hỏi kiến trúc tồn tại đến mức độ nào ngoài những phần cứng và cố định, và các cặp phạm trù tương tác với nhau như thế nào: chậm – nhanh, cứng – mềm, vô hình – hữu hình…?”

ảnh 9 1
KTS Hoàng Thúc Hào – KTS trưởng văn phòng kiến trúc 1+1>2 với bài thuyết trình “Ngạc nhiên bền vững”
ảnh 10 1
KTS Nicolas Moser – KTS trưởng Công ty kiến trúc Group8Asia
ảnh 11 1
KTS Pierre Huyard – Chủ nhiệm dự án, Giám đốc phát triển châu Á Thái Bình Dương Công ty kiến trúc HUNI Architectes.
ảnh 12 1
KTS Lê Trương – TGĐ Công ty Tư vấn Kiến trúc Xây dựng TT-As (TT Associates).
ảnh 13 1
Phần hội thảo bàn tròn, trao đổi quan điểm giữa 5 KTS dưới sự điều phối của KTS Nguyễn Tuấn Anh đến từ văn phòng kiến trúc ATEK

Nằm trong khuôn khổ của hội thảo, vào sáng ngày 22/09, sự kiện còn thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên các trường Đại học Kiến Trúc, Xây Dựng, Phương Đông bởi cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các kiến trúc sư kỳ cựu để từ đó có được một định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân trong tương lai. Trong khuôn khổ chương trình, BTC cũng giới thiệu và cho ra mắt cuốn kỉ yếu: “ALP 2017/ Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên” tập hợp gần 40 công trình kiến trúc đa dạng về hình dáng, phong phú về tư duy, linh hoạt về ứng dụng của 19 kiến trúc sư nổi tiếng cùng những câu chuyện xoay quanh những bản vẽ đầy giá trị và thẩm mỹ.

architecture leader perspectives book 1
Sách kỷ yếu ALP 2017

 

IMG 6683
KTS Hoàng Thúc Hào và KTS Lê Trương tham gia giao lưu với các bạn sinh viên
IMG 6799
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia đặt câu hỏi cho KTS
ẢNH 14 1
Sinh viên thích thú tìm hiểu cuốn sách ALP 2017

Với chủ đề mới mẻ và cập nhật, cùng sự góp mặt của nhiều KTS tên tuổi với những bài thuyết trình đầy tâm huyết và giá trị, ALP 2017 đã phản ánh được mối quan tâm của các KTS, nhà thầu, nhà đầu tư trong giai đoạn phát triển đô thị. Chương trình đã khép lại thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, trở thành một chương trình có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng và đồng thời hứa hẹn sẽ hoàn thiện hơn trong những năm sau.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more