Ý tưởng thiết kế Viện bảo tàng và đài quan sát thiên văn Poissy Galore nảy sinh từ những nghiên cứu về quá trình tồn tại, kế thừa, lai hóa và phát triển giữa hai mô hình cư trú hiện hữu là: xà lan và nguyên mẫu căn nhà ngoại ô. Đây có thể là một mô hình tham khảo cho thiết kế, quy hoạch và phát triển các dự án bên sông Hồng, sông Hàn, sông Sài Gòn, Đồng Nai….?

Kiến Việt giới thiệu một kiến trúc bảo tàng khá thú vị. 

Thông tin dự án:

Thiết kế: AWP, HHF
Nhóm AWP: ARMENGAUD ARMENGAUD CIANCHETTA with Miguel La Parra Knapman, Gemma Guinovart and Helena Frigola, Juan Garrido, Ruth Grande, David Perez
Nhóm HHF: HERLACH HARTMANN FROMMENWILER with David Gregori y Ribes, Aleris Rogers, Philippe Guillod, Camille AØssaoui
Diễn họa: Saida Dalmau
Địa điểm: Carrières-sous-Poissy, France
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Julien Lanoo

Viện bảo tàng và đài quan sát thiên văn Poissy Galore, chuỗi công trình và những tòa tháp khá dị thường này là một phần của một công viên rộng 113ha được quy hoạch mới ở Carrières-sous-Poissy, Pháp. Công trình khá gần Savoye – ngôi biệt thự nổi tiếng của Kiến trúc sư Le Corbusier.

Ý tưởng thiết kế Viện bảo tàng và đài quan sát thiên văn Poissy Galore nảy sinh từ những nghiên cứu về quá trình tồn tại, kế thừa, lai hóa và phát triển giữa hai mô hình cư trú hiện hữu là: xà lan và nguyên mẫu căn nhà ngoại ô.

 

Nhiệm vụ thiết kế Viện bảo tàng và đài quan sát thiên văn Poissy Galore bao gồm các không gian công cộng, nơi trưng bày và các không gian khác mà công chúng sẽ không được tiếp cận như văn phòng, nhà kho và nơi được chỉ định để nuôi cấy một số loài côn trùng.

Việc sử dụng hệ thống mô-đun bằng gỗ, lặp lại và kết hợp các khung gỗ có kích cỡ, góc, hướng khác nhau không chỉ tạo nên một hệ cảnh quan bên trên các công trình. Sự đột khởi về chiều cao của kiến trúc này giúp người tham quan có một cảm xúc mới, một tầm nhìn khác về thành phố và sông Sein, chung quanh và bản thân, về bao trầm tích từ mối quan hệ giữa quá khứ, hiện tại và tương lai?

 

Ảnh khác

Gallery not found.