“Sự bền vững phá cách” là một giải pháp rất thú vị để công trình đạt tới sự hài hòa nội dung và hình thức, công năng và thẩm mỹ, tiện ích và cảm xúc…?

Thông tin dự án:
Đơn vị thiết kế: Group 8 asia
Kiến trúc sư chủ trì: Manuel der hagopian, Grégoire du Pasquier
Nhóm thực hiện dự án: Vũ Hoàng Hà, Dương Bảo Trung, Dương Quốc Anh, Phạm Kiên, Nguyễn Đình Tú, Vũ Hùng Thanh
Vị trí: Hà Nội
Diện tích xây dựng: 27.000 m
Chủ đầu tư: Công ty TNHH phần mềm FPT
Năm thiết kế: 2014
Năm hoàn thành: 2016
Nhà thầu chính: 319 Corporation_Ministry of National Defence

Tòa nhà văn phòng Concrete Lace là một phần của Làng Số 2 trong Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc.

 Ấn tượng mạnh mẽ của kiến truc này không chỉ đến từ rất nhiều cột bê tông di chuyển một cách nhịp nhàng, phân nhánh như những hàng cây bao bọc lấy bốn tầng của tòa nhà.  Lớp mặt đứng bên ngoài đó đóng vai trò như là yếu tố bền vững chính của tòa nhà. Nó được tích hợp với cây leo, hoạt động như một lớp bảo vệ xanh che chắn, giúp công trình khỏi bức xạ mặt trời.

Mật độ cũng như độ dày của thảm thực vật này được chỉnh theo các hướng và mặt tiếp xúc khác nhau của tòa nhà.

Group8asia luôn hướng đến những thiết kế bền vững. Đó là một xu hướng phổ biến, thông qua việc tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên, vườn bên trong văn phòng, vườn treo, tái chế nước mưa và sử dụng các vật liệu địa phương đơn giản và thân thiện với môi trường

Trong công trình này,  Group8asia cố gắng tạo nên “sự bền vững phá cách”. Chúng tôi hy vọng kiến trúc sẽ vượt qua những cái đẹp mãn nhãn hay chuẩn mực thẩm mỹ từng có. Ẩn sâu bên trong là một cách tiếp cận toàn diện, linh hoạt cho một tòa nhà có khả năng thích ứng với những biến động, biến đổi của môi trường trong tương lai.

Lấy cảm hứng từ các đặc điểm truyền thống của làng quê miền Bắc Việt Nam, khoảng sân trong tiếp xúc và tỏa ra bốn con đường, kết nối với cảnh quan bên ngoài và gợi nhớ đến bốn cổng vào  chính của một ngôi làng truyền thống.  ./.

Kiến Việt

Ảnh khác

Gallery not found.