Văn phòng điều hành công ty Việt Mỹ

1432

Những năm gần đây, các khu công nghiệp vừa và nhỏ phát triển mạnh tại các tỉnh miền Trung Việt Nam, trong đó có thành phố Vinh. Do phát triển nóng nên các khu công nghiệp này chưa  được quan tâm về môi trường sống, làm việc của cán bộ, công nhân viên.

Thông tin dự án: 

Đơn vị thiết kế: TNT architects
Kiến trúc sư chủ trì: Bùi Quang Tiến
Nhóm thực hiện dự án: Lê Đức Thọ, Nguyễn Mạnh Cường, Lê Doãn Hưng
Địa điểm: Thành phố Vinh, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2016
Diện tích xây dựng: 400m2
Ảnh: Triệu Chiến

Từ thực tế đó, Công ty Việt- Mỹ nhận thấy cần xây dựng nhà điều hành mới.

Đây phải là một công trình mà ở đó con người với con người, con người, kiến trúc với thiên nhiên được kết nối với nhau nhiều hơn, giảm thiểu chi phí năng lượng trong quá trình sử dụng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống trong công trình

Văn phòng Việt Mỹ bao gồm hai khối chức năng. Tầng 1 là không gian làm việc của 18 người và tầng 2 là không gian hội trường 200 chỗ. Không gian tầng 1 và tầng 2 được mở toàn bộ hướng nhìn ra khu vườn và khu rừng keo, tràm, Chúng tôi tập trung trọng tâm thiết kế vào khoảng sảnh chính ở tầng 1 và không gian hàng lang rộng ở tầng 2 ( hai không gian này liên thông với nhau). Đó là nơi mọi người thường xuyên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công việc hay nghỉ ngơi, thư giãn.

Chúng tôi thiết kế cho công trình hai lớp mái có khoảng cách lớn để tăng khả năng đối lưu gió tự nhiên. Lớp tường ngoài bằng cây leo giúp giảm ánh nắng Đông- Tây. Những giải pháp được học hỏi từ kiến trúc truyền thống này giúp làm mát cho công trình, giảm thiểu chi phí năng lượng sử dụng cho tòa nhà.

Qua Office Việt Mỹ chúng tôi muốn tạo ra một không gian mô phạm, chuẩn mực cho loại công trình này ở thành phố Vinh.

Ảnh khác