Cornell Tech mới chính thức khai trương tại đảo Roosevelt, Manhattan New York. Sau hai năm thi công, công trình xây dựng trên gần 200.000 m2 trở thành một điểm nhấn kiến trúc mới của thành phố năng động bậc nhất thế giới. Đây không chỉ là  tầm nhìn mới về đào tạo nguồn nhân lực hay tìm kiếm ý tưởng kinh doanh sáng tạo trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Đây còn là ví dụ , minh chứng mang tính đột phá của các thiết kế có thể tạo nên những tòa nhà có quy mô lớn nhất trên thế giới, đồng thời thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng nhất.

Quy hoạch: SOM
Thiết kế kiến trúc, cảnh quan: Morphosis, Weiss/Manfredi, Handel Architects và James Corner Field Operations

Với nguyên tắc hợp tác và đổi mới, quy hoạch tổng thể được thiết kế để tạo ra một không gian vừa tách biệt, độc lập vừa kết nối, hòa nhập với thành phố. Cornell Tech cung cấp cho sinh viên một bầu không khí học tập, nghiên cứu yên tĩnh nhưng vẫn gắn bó chặt chẽ với các nguồn lực năng động của New York.

Colin Koop, Nhà thiết kế cao cấp của dự án và Giám đốc của SOM cho biết: Cornell Tech là một không gian linh hoạt, một cơ chế kích thích sáng tạo cả kiến ​​trúc lẫn khoa học, ngay bây giờ và trong tương lai .

Cấu trúc chính được sắp xếp, điều chỉnh, xác lập trong quy hoạch này là: Trung tâm Emma và Bloomberg Georgica, Nhịp Cầu- The Bridge và các tòa nhà- The House.

Trung tâm Emma và Bloomberg Georgica là cơ sở đào tạo đầu tiên của Cornell Tech. Môi trường, không gian học tập được nhìn nhận lại và được đổi mới trong nhận thức và cách thức tổ chức không gian. Đó là nơi mà hoạt động chung hay làm việc riêng, cá nhân hay tập thể, nghiên cứu hay hoạt động cộng đồng đều được kết nối, tương tác một cách linh hoạt.


ông Thom Mayne, người sáng lập và giám đốc thiết kế Morphosis.: chúng tôi không ngừng phát triển những cách mới nhất để đạt được những tòa nhà bền vững hơn, tạo ra những mối liên kết đa dạng và tốt hơn giữa những người sử dụng với các tòa nhà. Với Trung tâm Emma và Bloomberg Georgica, chúng tôi đã vượt ranh giới của thực tiễn tiết kiệm năng lượng hiện tại và đặt ra một tiêu chuẩn mới cho việc xây dựng phát triển tại Thành phố New York ”

Trung tâm thiết kế Weiss / Manfredi được gọi là Nhịp Cầu- The Bridge. Một loại hình xây dựng mới. The Bridge cung cấp không gian cho sinh viên cùng làm việc với các doanh nghiệp mới thành lập cũng như các công ty hàng đầu về các dự án công nghệ và kinh doanh đa dạng. Tòa nhà là một kiến trúc mở, bao gồm một “Tech Gallery” đa tầng và sân thượng có mái che bằng tre nắng.

Bà Marion Weiss người sáng lập WEISS / MANFREDI bày tỏ: The Bridge tựa như một bình chưng cất với những phương pháp kết tinh mới lạ. Đó là nơi mà các nhà nghiên cứu cùng các doanh nghiệp, các chủ đâu tư có thể dừng lặng, đối thoại và tạo ra các ý tưởng theo những cách chưa từng có.


Tòa nhà cuối cùng là The House, cao ốc căn hộ cao cấp và cao nhất trên thế giới. Được thiết kế bởi Handel Architects, tòa nhà đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Passive House để giảm tối đa mức sử dụng, chi phí năng lượng trong xây dựng và tạo ra một môi trường sống lành mạnh, thoải mái hơn cho cộng đồng cư dân gồm sinh viên và giảng viên Cornell.

Gary Handel, Chủ tịch của Handel Architects cho biết: ” The House- tòa nhà Passive House lớn nhất và cao nhất trên thế giới. Đây là một ví dụ mang tính đột phá về kiến ​​trúc bền vững. Đó cũng là việc làm mà chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi chống lại sự nóng lên toàn cầu

Karen Tamir, Hiệu trưởng James Corner cho biết: Cảnh quan của trường chiếm toàn bộ chiều rộng của đảo Roosevelt và có tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh Manhattan và Queens. Được thiết kế với ý thức xây dựng môi trường vì cộng đồng và bền vững, mỗi không gian mở có thể cung cấp, thiết lập cho sinh viên, giảng viên, nhân viên và du khách môt chốn ngồi, trò chuyện và làm việc thân thiện. Nó tạo ra một môi trường sinh động, cởi mở, một khuôn viên đô thị độc đáo cho Cornell Tech.

Ảnh khác:

Gallery not found.

 

Bình luận từ Facebook