GGA Studio đã thiết kế một ngôi nhà độc nhất trong thành phố Urbino. Đó là tác phẩm kiến ​​trúc diễn giải một cách trung thực, chuẩn mực những thức kiến trúc điển hình nhất thời kỳ Phục Hưng của vùng Marche, miền trung nước Ý.

Nhà AP, Urbino, Ý
Nhà ở một gia đình
Văn phòng Kiến trúc sư GGA
Kiến trúc sư: Gardini Gibertini
Cộng tác viên: Andrea Bit, Carlotta Micheli
Kết cấu công trình: Lorenzo Silvagni
MEP: Studio Silvagni & Zaccagni, Alessandro Gazzoni, Iet Impianti, Regini Termoidraulica
Nhà thầu chính: BBF Costruzioni
Tổng diện tích: 13 ha
Diện tích dự án: 1.080 mét vuông
Hoàn thành: 2017

Nhà AP nằm trên một trong những ngọn đồi cao nhất ở thành phố Urbino, nơi có môi trường và cảnh quan được đánh giá cao ở Ý. Tòa nhà như được dựng lại từ các dấu tích cổ xưa của thời Trung cổ.

Khối nhà chính đặt trên nền bê tông bê tông 38 x 20 mét, kết nối với thung lũng tạo ưu thế về cảnh quan.

Các tường đá không có máng xối hoặc ống thoát nước giúp cho kiến trúc một hình dạng giản đơn, mạch lạc, thuần khiết.

Để tránh việc đỗ xe ô tô hay bất kỳ phương tiện vận chuyển nào ngăn cản tầm nhìn từ khu nhà, lối vào chính và nhà để xe lớn được đặt ở tầng hầm.

Ở tầng thấp hơn là các khu kỹ thuật, phòng điện ảnh, phòng triển lãm, phòng tập thể dục, spa. Từ tầng hầm, cầu thang dẫn đến trung tâm của tòa nhà chính nơi mà khung cảnh mở ra khu vực hồ bơi và phong cảnh đồi núi tuyệt đẹp.

Tầng trệt hoàn toàn mở, không có giải pháp kết nối, chuyển tiếp phòng khách, phòng ăn, nhà bếp,  studio với khu vườn .

Tòa nhà thứ ba nằm trong khu vườn trên một ngọn đồi nhân tạo nhỏ. Trong tầng hầm của nó có một kho chứa đồ làm vườn và hoạt động ngoài trời. Khu vườn, với hình dạng lệch hướng có các bậc thang được làm bằng thép Corten (một nhóm các hợp kim thép có hình dạng giống như gỉ sắt đã tiếp xúc với thời tiết trong nhiều năm) và cỏ. Nguồn cung cấp năng lượng được đảm bảo bởi một hệ thống quang điện lớn và đặt cách xa tòa nhà.

Nếu kiến ​​trúc trung thành với các mô thức điển hình của vùng Marche, Ý, thì nội thất lại hướng tới tinh thần mới mẻ, hiện đại bằng việc thiết kế, xử lý kỹ lưỡng các đồ đạc, thiết bị, vật liệu, chất liệu. Tường trần bê tông phẳng bên trong, hạn chế gắ, treo các đồ vật, tạo không gian cho ánh sáng tự nhiên.

 

Ở tầng một, xung quanh một cầu thang lớn, thiết kế nội thất được làm bằng gỗ óc chó tự nhiên, ngăn cách khu vực dịch vụ.

Tuy là một kiến trúc đơn lẻ nhưng giá trị cốt lõi của ngôi nhà giống như là ​​sự tái sinh của một ngôi làng cổ. Nó khôi phục, kết nối lại những đối thoại trực tiếp giữa  tòa nhà mới với quá khứ, lịch sử đồng thời tái lập vai trò trung tâm văn hóa của khu vực này.

Kiến trúc Marche tiêu biểu ở thành phố Urbino

Villa Imperiale của Pesaro là một kiến trúc ngoạn mục ở ngoại ô Pesaro, một tác phẩm thể hiện rõ phong cách Marche. Công trình được Alessandro Sforza xây dựng vào năm 1452 khi Hoàng đế La Mã Hoàng gia Frederick III viếng thăm. Năm 1521, được sự ủy nhiệm của Francesco Maria I Della Rovere, họa sĩ và kiến ​​trúc sư Girolamo Genga đã biến đổi lâu đài thành một Villa di Delizia tao nhã.

Kiến Việt tổng hợp

 

Ảnh khác:

Gallery not found.