Trang trại Mexico- kiểu dáng địa phương, phong cách dân gian và tinh thần tự do

443

Cách đây hơn một tháng, Kiến Việt đã mời các bạn tới thăm nhà nghỉ Hoa hướng dương Karuizawa Saku-gun ở Nhật Bảncủa Nhóm KTS Osamu Nishida, TakanoriIneyama. Chuẩn bị cho kỳ nghỉ cuối tuần này, chúng tôi mời các bạn đến Tây bán cầu để thưởng thức một trang trại ở Mexico của KTS Proyecto Cafeína trong khu phức hợp du lịch sinh thái Tosepankali, Cuetzalan, Puebla.

Văn phòng kiến ​​trúc sư: + 22
KTS: Proyecto Cafeína
Địa điểm: Cuetzalan, Puebla, Mexico
Diện tích 335,0 m2
Năm 2016

Trang trại ở Mexico Nahuatl mong muốn tìm cách nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên, giữ di sản văn hoá và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Với Kiến ​​trúc sư, từng khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ được trân trọng hơn khi mỗi người nghỉ ngơi, thư giãn và hé mở ra những khám phá mới mẻ. Mong muốn công trình mang đến cho những người sử dụng một trải nghiệm ấy, cách tiếp cận của dự án này là tối ưu hóa những kinh nghiệm đi lại và du lịch khám phá.

Trang trại ở Mexico có kiểu dáng địa phương, phong cách dân gian và tinh thần tự do, kiến trúc đối thoại, hòa hợp với địa hình cao thấp của đồi, rừng.

Tòa nhà như trồi lên từ đất. Khi mời gọi cây cỏ, thảm thực vật xâm chiếm nó, Kiến trúc trở thành một phần tử không tách rời, hòa quyện với phong cảnh.

KTS đã lựa chọn các vật liệu địa phương như tre, liếp, đá, gạch, và phương pháp sử dụng khung tre , gỗ dựng tường đất sét, cốt tre Bahareque ( Phương pháp thi công này gần giống làm nhà tranh vách đất, tường dứng cốt tre, đắp bùn trộn rơm từng khá phố biến ở Trung du và đồng bằng Bắc bộ. Ở Colombia và Peru, Bahareque được coi như là một quy trình với những quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết kế và xây dựng với các kiến trúc chống động đất kháng)

Trang trại ở Mexico Nahuatl giữ lại được sự tiện ích, thoải mái, nhà nghỉ mới mang theo cả những thói quen của người sử dụng vào một “không gian mới” với ngữ cảnh tự nhiên, và một tâm trạng hoàn toàn mới mẻ.

Phỏng theo Archidaily

Ảnh khác: