Chương trình “Architecture Leader Perspective 2017” được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam – một thành viên cuả tập đoàn LIXIL Nhật Bản dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hồ Chí Minh với chủ đề “ Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 15/09 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 22/09 tại Hà Nội. Chương trình hội tụ những KTS có tên tuổi trong nước và quốc tế, hứa hẹn đem tới những câu chuyện, triết lý hành nghề hấp dẫn

Con người vốn thuộc về tự nhiên, thiên nhiên lại nuôi dưỡng con người. Thế nhưng từ bao giờ con người trong quá trình phát triển đã quên mất đi rằng “bản chất tự nhiên phải là một vòng tuần hoàn bất di bất dịch”, mọi sự thay đổi can thiệp nếu không phù hợp sẽ dẫn tới sự biến đổi và đào thải.

Ngày nay, dưới những tác động tiêu cực của quá trình biến đổi khí hậu đến cuộc sống, con người ngày càng nhận ra vai trò của thiên nhiên và từ đó càng có nhu cầu được gắn kết, gần gũi hơn với thiên nhiên. Có lẽ vì thế mà xu hướng kiến trúc xanh đã ra đời và được ưa chuộng. Thế nhưng để xây dựng nên được một công trình xanh cần phải đáp ứng những yếu tố gì thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Thấu hiểu điều đó, chương trình “Architecture Leader Perspective 2017” được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam – một thành viên cuả tập đoàn LIXIL Nhật Bản dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam và Hội KTS Hồ Chí Minh với chủ đề “ Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên”. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 15/09 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 22/09 tại Hà Nội.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các KTS có một cái nhìn rõ hơn về vai trò và mối liên kết của ba yếu tố: Triết lý, Con người, Thiên nhiên đối với một công trình kiến trúc đồng thời đồng thời tạo cơ hội cho lãnh đạo doanh nghiệp Kiến trúc & Xây dựng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế.

Thông tin sự kiện:

Chương trình hội thảo: Architecture Leader  Perspective 2017: Kiến trúc – Triết lý – Con người – Thiên nhiên.

Thời gian:  Ngày 15/09/2017 tại Tp Hồ Chí Minh

Ngày 22/09/2017 tại Hà Nội

Địa điểm:

  • Tại Tp Hồ Chí Minh: Khách sạn Le Méridien SaiGon, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tại Hà Nội: Khách sạn Sheraton – K5 Nghi Tàm, 11 đường Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Khách mời:

  1. Kiến trúc sư Alessandra Cianchetta

alp 2017 alesssa cianchetaAlessandra Cianchtta là người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành công ty kiến trúc AWP Pháp. Bà cũng người thiết kế chính của công trình kiến trúc Khu trung tâm thương mại Paris’s La Défense

 

 

2. Kiến trúc sư Chris Bosse

alp 2017 chris bosse 1

Giám đốc & Sáng lập LABORATORY FOR VISIONARY ARCHITECTURE (LAVA). Ông là một trong những kiến trúc sư trẻ tài năng trên thế giới, người tiên phong trong trường phái kiến trúc viễn tưởng. Ông cùng VP LAVA đã đạt nhiều giải thưởng, đáng chú ý là : giải thưởng khí quyển tại Venice Biennale lần thứ 9

 

3. Kiến trúc sư Sanuki Daisuke

alp 2017 sanuki daisuke 1Giám đốc văn phòng kiến trúc Sanuki Daisuke. Giải thưởng Kiến trúc ARCASIA 2015 với Kiến trúc Bền vững. Năm 2009: Giải bạc – giải thưởng Holcim toàn cầu  (Cộng sự: Kts Kojima Kazuhiro, Kts Sanuki Daisuke

 

4. Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào

alp 2017 hoang thuc hao 1Đồng sáng lập và là Kiến trúc sư trưởng Văn phòng kiến trúc 1+1>2, giảng viên tại bộ môn Kiến trúc Dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Xây dựng.

Với triết lý kiến trúc Hạnh phúc độc đáo và mong muốn “đưa kiến trúc về nơi không có kiến trúc”, KTS Hoàng Thúc Hào đã có hơn 25 năm theo đuổi kiến trúc phục vụ xã hội cộng đồng. Chọn riêng cho mình một hướng đi, KTS. Hoàng Thúc Hào đã sở hữu một gia tài kiến trúc với những công trình vì cộng đồng được đón nhận cùng “bộ sưu tập” đồ sộ gồm 35 giải trong nước và 30 giải quốc tế về kiến trúc

5. Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh

alp 2017 nguyen hoang manh 1

Đồng sáng lập, CEO và Kiến trúc sư chủ trì của công ty MIA Design Studio. Năm 2016, Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã đạt giải Kiến trúc sư của năm.

Với nhiều danh hiệu và giải thưởng trong và ngoài nước về kiến trúc, ông đã đưa MIA Design Studio trở thành một thương hiệu có mặt cả ở trong nước và quốc tế với hàng loạt các công trình theo hướng kiến trúc Xanh được cộng đồng đón nhận.

6. Kiến trúc sư Nicolas Moser

alp 2017 nicolas moser 1

Kiến trúc sư trưởng của công ty Kiến trúc Group 8 Asia.

Group 8 Asia  là một Công ty chuyên thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị và thiết kế nội thất có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), Singapore và Hà Nội (Việt Nam).

Với các công trình kiến trúc trụ sở làm việc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) , Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), văn phòng Liên Hiệp Quốc (UN) tại Geneva, Thụy Sĩ , sau hơn 15 năm hoạt động, Group 8 Asia đã khẳng định được xu hướng thiết kế phục vụ cộng đồng, mang nhiều trải nghiệm đến cuộc sống.

7. Kiến trúc sư Pierre Huyard

alp 2017 pier huyard 1

Chủ nhiệm dự án, Giám đốc phát triển châu Á Thái Bình Dương của công ty Kiến trúc HUNI Architectes – công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc với nhiều công trình tiêu biểu phục vụ cộng đồng có trụ sở tại Pháp. Tiêu chí tiết kế “duy nhất” và “độc đáo”, tư tưởng kiến trúc đương đại, bền vững, không theo xu hướng thời thượng mà thiên về “cảm xúc”.

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam – trụ sở tại Đà Nẵng & thành phố Hồ Chí Minh, Huni đã giành được nhiều giải thưởng lớn và đang thực hiện hàng loạt các công trình trên các tỉnh thành lớn tại Việt Nam.

8. Kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất.

alp 2017 nguyen van tat 1

Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn & Thiết kế TAD – một trong những đơn vị tư vấn kiến trúc sớm nhất ở Việt Nam.

Phó tổng biên tập tạp chí Kiến trúc Hội KTSVN, phụ trách ấn bản Tạp chí Kiến trúc Nhà đẹp

 

9. Kiến trúc sư Lê Trương

alp 2017 le truong 1Tổng giám đốc – đồng sáng lập Công ty tư vấn Kiến trúc và Xây dựng TT-As (TT-Associates) tiền thân là Trung tâm RACBT (Trường Đại học Xây dựng) thành lập từ năm 1989. TT-Associates là một trong 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam (TOP TEN BCI-ASIA) do tổ chức Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương BCI bình chọn.

Với những thành công đạt được, năm 2015 KTS Lê Trương nhận được danh hiệu KTS ASEAN – (ASEAN Architect – gọi tắt là AA).

Mọi thông tin về hội thảo, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Cổ phần thiết kế và Truyền thông Kiến Việt

Phòng 2305, tầng 23, Tòa nhà Euro Window, 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 668 35231

Email: lienhe@kienviet.net | Website: www.kienviet.net 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cập nhật thông tin hoạt động Hội trại KTS trẻ toàn quốc lần III – 2009

Nhưng hoạt động sôi nổi và nóng bỏng tại Hội trại KTS trẻ lần III - 2009 được cập nhật Read more

Thêm một “con đường nghệ thuật” cho Hà Nội

Nếu được triển khai, bên cạnh một “Con đường gốm sứ”, Hà Nội sẽ có thêm một tuyến đường được Read more

HTH3
Hà Nội: Rồng sẽ bay từ… đường Bưởi?

"Nhiều người có ý tưởng muốn Hà Nội đẹp hơn tức là họ muốn đóng góp cho thành phố, chứ Read more

kien truc viet 2 1
Kiến trúc Việt đi về phía vô vọng?

Về kiến trúc, người ta đang kỳ vọng vào sự khai hóa của lực lượng kiến trúc từ những nước Read more

hoangthuchao 1
“Nhà cộng đồng” thôn Suối Rè: Một “đình làng” đa năng, hiện đại

Sau 15 tháng thi công, chiều qua, 19/12 công trình Nhà cộng đồng đa năng thôn Suối Rè, xã Cư Read more

2 mat dung 4 1
Đồ án: “Nhà cộng đồng” thôn Suối Rè/ Công ty Kiến trúc 1+1>2

Sự gia tăng cách biệt giữa thành thị với nông thôn do quá trình bùng nổ đô thị và phát Read more