Bắt đầu từ năm 2014 đến nay, Spec Go Green (SGG) đã trở thành giải thưởng uy tín và chất lượng dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên kiến trúc. Với sự thay đổi về tổ chức, giải thưởng, giám khảo, thể lệ, SGG năm nay tìm kiếm những KTS trẻ và sinh viên Kiến trúc tài năng, có trách nhiệm với cộng đồng…

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành tâm điểm quan tâm của kiến trúc hiện nay, xu hướng kiến trúc “xanh”, kiến trúc hiệu quả năng lượng đang được hưởng ứng mạnh mẽ trên thế giới.

Tại Việt Nam, phát triển kiến trúc xanh và đô thị xanh đang dần trở thành xu hướng thiết kế của nhiều KTS, nhưng kiến trúc Xanh giờ đây mở rộng ra không chỉ ở góc độ tiếp cận kiến trúc nghĩa hẹp mà còn ở góc độ xã hội. Đối tượng làm việc của KTS bên cạnh những công trình còn là con người và những hoạt động bên trong. Với bối cảnh xã hội phát triển mất cân bằng giữa các nhóm cư dân khác nhau, khoảng cách giàu nghèo ngày càng mở rộng thì trách nhiệm của Kiến trúc sư ngày càng mở rộng.

Nhà Homestay Nậm Đăm, văn phòng 1+1>2

Giải thưởng Spec Go Green 2017 với hai chủ đề chính là Kiến trúc xanh và Công trình – dự án có đóng góp tích cực cho xã hội, hướng tới xu thế tất yếu của Kiến trúc: Thúc đẩy phát triển bền vững trong ở nhiều khía cạnh. Giải thưởng vinh danh những kiến trúc sư, sinh viên Kiến trúc với những thiết kế và giải pháp sáng tạo trong công trình xanh và đóng góp tích cực cho xã hội. Với việc mở rộng ra châu Á, để thực sự nâng tầm giải thưởng, một loạt các hành động đã được Ban tổ chức thực hiện: tìm kiếm những giám khảo quốc tế chất lượng, kết nối hệ thống chuyên ngành trong khu vực, mở rộng mạng lưới truyền thông, gia tăng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ VND…

Năm nay người thắng cuộc ngoài giá trị thưởng lớn, được trao chứng nhận trong buổi lễ trao giải trang trọng còn có cơ hội được vinh danh trên các kênh truyền thông có uy tín trong nước – quốc tế, xuất hiện trong các buổi nói chuyện chia sẻ với giới nghề và cộng đồng kiến trúc trong cả nước, cùng một loạt những hoạt động sau giải thưởng.

Mùa giải Spec Go Green Awards 2017 bắt đầu, đem tới cơ hội cho những sinh viên, KTS cùng văn phòng của họ khẳng định tài năng và sự cam kết trách nhiệm với cộng đồng.

Các thí sinh gửi hồ sơ dự thi theo quy định của BTC công bố trên website www.specgogreen.com

Thông tin thêm về tiêu chí chấm và giải thưởng xem tại đây.

Chi tiết thể lệ: Thể lệ tiếng Việt | Thể lệ tiếng Anh

Bình luận từ Facebook