Chiều tối ngày 07/09/2017, tại Văn phòng của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã diễn ra buổi giới thiệu sản phẩm: Khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông do Công ty cổ phần vật tư công nghệ Đức Itonig, thương hiệu Reckli phối hợp với trang thông tin điện tử kienviet.net và tổ chức Agohub thực hiện.

“Bê tông trang trí” đã trở thành cụm từ quen thuộc, thậm chí không thể thiếu trong thiết kế và thi công mỗi công trình hiện nay trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bê tông giờ đây không chỉ là mảng màu xám mà còn có thêm nhiều các mẫu hoa văn phong phú

Trong năm thập niên qua, việc sử dụng khuôn tạo hoa văn cho bề mặt bê tông đã được sử dụng rộng rãi. Nhưng tại Việt Nam nó mới được đưa vào sử dụng chưa lâu và chưa có nhiều gia đình và đơn vị ứng dụng công nghệ mới này trong thi công. Đón đầu xu thế mới này, công ty cổ phần đầu tư công nghệ Đức (Itonig) có trụ sở tại 41, Tây Hồ, P.Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội là chi nhánh của công ty Reckli tại Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ mới này tại Việt Nam.

Chiều tối ngày 07/09/2017, buổi giới thiệu sản phẩm: Khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông, với sự đồng hành của kienviet.net và tổ chức Agohub cùng sự hợp tác của Công ty cổ phần vật tư công nghệ Đức Itonig , thương hiệu Reckli , đã diễn ra tại Văn phòng của Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong bầu không khí ấm cúng của sự chia sẻ, tìm tòi, và trao đổi.

Buổi giới thiệu sản phẩm khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông diễn ra tại trụ sở của Hội KTSVN

Buổi giới thiệu sản phẩm diễn ra dưới sự chủ trì của ông Hoàng Văn Hậu – giám đốc Công ty CP Vật tư Công nghệ Đức và có sự tham gia diễn thuyết của ông Peter Henning – giám đốc quốc tế Công ty TNHH Reckli cùng sự xuất hiện của rất nhiều các đại diện của các văn phòng Kiến trúc, các công ty xây dựng trên địa bàn Hà Nội.

 

Sản phẩm khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông Itonig với rất nhiều ưu điểm như giảm sự ô nhiễm môi trường, giảm tối đa kinh phí sản mà tiêu chuẩn đạt được không thua kém gạch truyền thống, thi công nhanh chóng, dễ dàng bảo quản, độ bền và chịu đựng mài mòn cao, đầu tư lâu dài, thích hợp mọi kích cỡ công trình  và mang lại tính thẩm mỹ cao… Với những ưu điểm vượt trội đó, sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ lãnh đạo của các văn phòng kiến trúc, các công ty xây dựng tham gia trong buổi hội thảo.

Một số sản phẩm khuôn tạo hoa văn bề mặt bê tông

Các sản phẩm của Itonig được làm bằng vật liệu gần giống như cao su khác hoàn toàn so với các khuôn mẫu đã có trước đó tại Việt Nam vốn làm từ nhựa. Sự khác biệt này tạo ra những bề mặt hoa văn với độ chi tiết và tinh xảo. Độ dẻo và đàn hồi cao của vật liệu sử dụng sẽ tạo ra các chi tiết tinh xảo như yêu cầu cần thiết và giúp cho độ bền tái sử dụng cao tới 100 lần. Các khuôn mẫu âm bản này sẽ được dán vào cốp pha, bôi thêm lớp chống dính và có thể sử dụng cho bê tông đúc sẵn hay bê tông tại chỗ. Khi bê tông đã đông cứng, chúng ta có thể dễ dàng tháo khuôn. Các khuôn này hoàn toàn có thể tái sử dụng cho lần tiếp theo.

Với độ mềm dẻo hợp lý, các yêu cầu về độ bền, độ mịn, độ chuẩn như hình mẫu của bề mặt bê tông sẽ được đáp ứng tối đa. Chúng được áp dụng cho tất cả các chủng loại bê tông: bê tông thường, bê tông cốt thép, bê tông tự nén, bê tông sợi thủy tinh, bê tông sợi thép, bê tông nhẹ… Bằng các khuôn mẫu của Reckli, chúng ta có thể tạo được rất nhiều bề mặt: trừu tượng, mặt đá, vân gỗ, sỏi, hình sóng, chân dung, ảnh quang cảnh, logo công ty, hình khối 3D… đáp ứng khả năng sáng tạo vô tận của các KTS.

Thông tin thêm về sản phẩm xem thêm tại bài viết

Kiến Việt