Vào ngày 6/9/2017, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng (NUCE) phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Hà Nội tổ chức hội thảo “Mạng lưới kiến thức để phát triển các khu ở bền vững tại Việt Nam (LNSNVN)”. Mạng lưới này do Khoa Công nghệ xây dựng thuộc Trường Đại học Công giáo Leuven (KU Leuven), Vương quốc Bỉ khởi xướng.

Mục tiêu của mạng lưới là nâng cao tính bền vững trong hoạt động phát triển đô thị theo cách thức tích hợp cho các khu vực dễ chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt và hạn hán thông qua cách tiếp cận liên ngành. Mạng lưới kỳ vọng sẽ kết nối không chỉ các chuyên gia tại Bỉ và Việt Nam trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị, năng lượng bền vững, kiến trúc cảnh quan, các ngành khoa học xã hội, xanh hóa, thủy văn v.v. mà còn kết nối cả các nhà phát triển dự án để hỗ trợ cho việc thực hiện xây dựng các khu ở bền vững tại Việt Nam.

Hội thảo xoay quanh vấn đề phát triển đô thị dưới tác động của biến đổi khí hậu, và tập trung vào các nội dung: giảm nhẹ rủi ro bởi lũ lụt – vai trò của việc xanh hóa đô thị, các yêu cầu đối với nhà ở liên quan tới sự thích ứng với khí hậu cùng khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng nước, quy hoạch đô thị, kiến trúc cảnh quan và năng lượng bền vững.

Thời gian : Thứ Tư 06/09/2017, 08h00 – 12h00
Địa điểm : Phòng họp tầng 1, Hội trường G3 – Trường Đại học Xây dựng, Số 55 đường Giải Phòng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Liên hệ:

ThS.KTS. Ngô Hoàng Ngọc Dũng
Điện thoại: +84 968 15 85 36
E-mail: [email protected]

Tải thông cáo báo chí Tiếng Anh, Tiếng Việt