Bê tông vải cuộn Concrete Canvas (CC)

4095

Bê tông vải cuộn Concrete Canvas (CC) là một dạng vật liệu xây dựng thế hệ mới, tên đầy đủ là Geosynthetic Cementitious Composite Mats (GCCMs). Sản phẩm là một dạng bê tông được dệt thành tấm có khả năng chống thấm cao, chịu hóa chất với lớp vải địa kỹ thuật ở mặt sau.

Bê tông vải cuộn có chứa lưới sợi gia cường 3D kết hợp với bê tông khô trộn sẵn. Tấm lót mặt sau bằng PVC giúp sản phẩm chống thấm nước. Lớp lót có thể được nối với nhau bởi phương pháp hàn nhiệt giữa 2 tấm, cho phép kiểm tra chất lượng hàn tại chỗ. Sản phẩm bê tông vải cuộn có tính linh hoạt cao, uốn được, cứng lại (thủy hóa) khi tiếp xúc với nước tạo ra một lớp bê tông mỏng, có khả năng kháng hoá chất và chống cháy.

Độ bền cao, khả năng chống thấm nước và thời gian thi công nhanh chóng là ưu điểm nổi bật của bê tông vải cuộn.

Vật liệu xây dựng mới này cho phép việc thi công bê tông trở nên đơn giản và nhanh chóng khi không cần đến thiết bị hay máy trộn đổ. Trong vòng 24 giờ, bê tông vải cuộn sẽ đạt 80% độ cứng yêu cầu của công trình.

Cấu trúc bê tông vải cuộn

Nhà phân phối cho biết, bê tông vải cuộn được cung cấp dạng cuộn lớn đóng pallet cũng như cuộn nhỏ mang vác được. Cuộn lớn CC5TM có diện tích 200m2, CC8TM là 125m2 và CC13TM là 80m2. Cuộn nhỏ CC5TM có diện tích là 10m2 và CC8TM là 5m2.

Bê tông vải cuộn thường được sử dụng để thay thế bê tông thông thường trong các công trình bảo vệ và kiểm soát xói mòn. Cụ thể, sản phẩm được sử dụng trong công tác thi công kênh mương, bảo vệ sườn dốc, bọc bảo vệ đê kè, bảo vệ hồ chứa tu sửa bề mặt chống thấm; bọc ống dẫn, bọc hầm cống; các công trình hóa chất, dầu khí; thi công kênh mương chống sạt lở, xói mòn; bọc gia cố bờ đất và công trình quân sự; tạo các bức tường thông hơi trong hầm mỏ. Trong các ứng dụng khác bê tông vải cuộn được sử dụng để ổn định cấu trúc bề mặt bằng kết hợp với hệ thống lưới thép và đinh đóng đất.

Sử dụng bê tông vải cuộn bọc bảo vệ đê kè

Video giới thiệu về Bê tông vải cuộn Concrete Canvas:

Hà Ngô | kienviet.net