Nhà phố Bảo Khánh, hơn một tỷ đồng/ m2. Phố Đào Duy Từ được bán với giá gần 700 triệu đồng/ m2. Một số tuyến phố ở phố cổ đã tăng giá 20-40% so với đầu năm 2017. Tuy giá cao nhưng nhu cầu bán ở khu vực phố cổ Hà Nội rất ít. BĐS phố cổ đã và đang trở thành một kênh lưu giữ tiền có hiệu quả.

Kien Viet KS Bao Khanh 2

Theo báo cáo của Công ty TNHH Gachvang , giá nhà mặt phố Bảo Khánh đã đạt cột mốc 1,07 tỷ đồng mỗi m2, tăng 21,6% so với đầu năm. Phố Đào Duy Từ là cung đường có tỷ lệ tăng giá chóng mặt. Hồi đầu năm, đất mặt tiền phố này chỉ ghi nhận giao dịch ở mức 360 triệu đồng/m2, đến cuối tháng 7 vừa qua, giá đã vọt lên 574 triệu đồng, tăng 52%. Một số tuyến phố ở phố cổ đã tăng giá 20-40% so với đầu năm 2017.

Một nhà môi giới BĐS cho biết: Loại bất động sản đã có công trình và đang kinh doanh hiệu quả như một khách sạn cao 8 tầng, hơn 20 phòng ở phố Đào Duy Từ được bán với giá gần 700 triệu đồng mỗi m2. Còn những bất động sản khác cùng nằm trên mặt tuyến phố này nhưng đang được rao bán ch ở mức 300-360 triệu đồng/ m2. Khoảng vài tháng gần đây, giá nhà đất mặt phố Đào Duy Từ có mức tăng tốt hơn so với những con phố khác trong phố cổ bởi đây là khu vực phố Tây nhưng đường và mặt tiền nhà rộng hơn. Phố Đào Duy Từ được nhiều nhà đầu tư săn đón chủ yếu để kinh doanh khách sạn, với giá trị đầu tư lớn.

Kien Viet pho Dao Duy TuGiám đốc sàn bất động sản Phú Tài cho biết: Cách đây 3 năm, cả khu vực phố cổ, cá biệt một vài năm mới có một giao dịch được thực hiện ở mức môt tỷ đồng mỗi m2. Tuy nhiên, hiện số giao dịch đạt đến mức này đã phổ biến hơn. Trước đây, chỉ có phố Lý Thái Tổ quanh hồ Hoàn Kiếm mới giao dịch ở mức đó, hiện nay, một số tuyến phố lân cận cũng ghi nhận mức trên.

Đặc biệt phải kể đến phố Bảo Khánh, tuy gần Hồ Gươm nhưng lại không nằm trong quy hoạch phố cổ nên vẫn có thể xây dựng được 8-10 tầng. Việc cấp phép xây dựng cũng thuận lợi hơn nên BĐS được định giá tốt. Khu vực này gần đây có một giao dịch hàng trăm tỷ chỉ sau một thời gian ngắn rao bán. Lý do của những diễn biến tăng giá của nhà đất phổ cổ là nhu cầu tích trữ và BĐS phố cổ đã và đang trở thành một kênh lưu giữ tiền có hiệu quả.

                                             Phỏng theo vnexpress

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
zaha hadid sleuth rith cambodia designboom13
Bàn về các yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc đô thị

Trong suốt chiều dài lịch sử, từ khi loài người biết lấy hang đá để ở, cho đến kiến trúc Read more

002233baoxaydung image001Loving you
Bảo tồn gắn với cải tạo và tái thiết

Ứng xử thế nào với phố cũ là trăn trở, băn khoăn của nhiều thế hệ kiến trúc sư (KTS), Read more

chot 8 1436714460420 Copy
Bảo tồn di sản kiến trúc vì lợi ích cộng đồng

Sự tác động của cả chính quyền lẫn người dân đến việc bảo tồn công trình kiến trúc là cần Read more

82
Lãng phí gió sông Sài Gòn

Xưa: Người ta quy hoạch để gió sông Sài Gòn thổi sâu vào TP; nay: Những tòa nhà chọc trời Read more

308 Copy
Nhìn và Nghĩ về Thủ Thiêm

Luận bàn góc nhìn thể hiện cách nhìn nhận sự việc, hiện tượng dựa trên một số nguyên tắc giả Read more

3 25 2015 4 15 25 PM
Cuộc thi thiết kế màu sắc TOA Color Design Awards 2015

Tập đoàn SƠN TOA Thái Lan, kết hợp cùng Tạp chí hàng đầu Thái Lan Wallpaper đồng tổ chức Cuộc Read more