Buổi toạ đàm diễn ra dưới sự chủ trì của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ B.I.M: KTS Nguyễn Tiến Thuận & KTS Nguyễn Phước Thiện, cố vấn chuyên môn KTS Nguyễn Huy Khanh cùng sự xuất hiện của những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc và B.I.M.

Khi nói về B.I.M nhiều người nghĩ B.I.M là một sản phẩm phần mềm. Thế nhưng trên thực tế công nghệ B.I.M không bó hẹp trong việc diễn tả một thiết kế kiến trúc hay việc tạo ra một mô hình ba chiều trình bày phối cảnh của công trình sau khi công trình đã được thiết kế xong.

B.I.M không chỉ đơn thuần là mô hình 3D tạo dựng và sử dụng mô hình kĩ thuật số cho công việc thiết kế, thi công và cả quá trình thực hiện dự án mà B.I.M mang ý nghĩa quản lý thông tin công trình, chuyển đổi cách làm việc để đảm bảo chất lượng công trình, tiết giảm chi phí. Hiện nay xu hướng ứng dụng công nghệ B.I.M trong thiết kế, thi công và quản lý công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng,… đang được triển khai và áp dụng rộng khắp tại nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam đã có nhiều đơn vị thiết kế, nhà thầu từng bước đưa các ứng dụng của B.I.M như Autodesk Revit, Tekla vào áp dụng trong các công trình thực tế bắt đầu từ khâu thiết kế ý tưởng cho đến quản lý thi công sau này.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về B.I.M, cách sử dụng công nghệ B.I.M sao cho hiệu quả nhất để có thể lập kế hoạch tiếp nhận cho nghề nghiệp của bản thân, đồng thời giải đáp những thắc mắc trong quá trình sử dụng, Agohub – Cộng đồng sáng tạo kiến trúc xây dựng phối hợp với Trang thông tin điện tử Kienviet.net tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến : “ B.I.M – Cây đũa thần cho ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam?” trên trang facebook:  www.facebook.com/agohub

Đồng chủ trì buổi toạ đàm là KTS Nguyễn Tiến Thuận & KTS Nguyễn Phước Thiện, cố vấn chuyên môn KTS Nguyễn Huy Khanh, những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc và B.I.M. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của nhiều Kiến trúc sư, Kỹ sư, người quan tâm tới B.I.M tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh.

Sự kiện này đánh dấu chính thức việc tham gia của Agohub vào các hoạt động kết nối hợp tác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, với mục tiêu hình thành cộng đồng sáng tạo trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, có uy tín và trách nhiệm.

Với việc ứng dụng công nghệ truyền hình trực tuyến, cho phép người xem theo dõi chương trình qua Internet, kết nối không giới hạn và khoảng cách. Khán giả, người quan tâm theo dõi có thể tham gia đối thoại trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực B.I.M thông qua sự tương tác bằng các thiết bị cầm tay, hoặc máy tính…Điều này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm trực quan,chân thực cho người xem.

Tham gia buổi tọa đàm, người xem sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, tìm hiểu những vấn đề căn bản liên quan đến B.I.M để tự tin có có một quyết định chính xác trong việc tiếp nhận hay không tiếp nhận B.I.M cùng với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Thông tin sự kiện:

Tọa đàm trực tuyến B.I.M: Cây đũa thần cho ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam?

Thời gian: 9 – 11h, sáng Thứ 7, ngày 26/08/2017

Trực tiếp trên trang facebook: www.facebook.com/agohub

Khách mời:

Chủ trì buổi tọa đàm: Kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận & Kiến trúc sư Nguyễn Phước Thiện

Cố vấn chuyên môn: Kiến trúc sư Nguyễn Huy Khanh.

Cùng với đó là sự xuất hiện của những chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc và B.I.M.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự tham gia thảo luận của nhiều Kiến trúc sư, Kỹ sư, người quan tâm tới B.I.M tại 5 điểm cầu là:  Hà Nội, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tp Hồ Chí Minh.

Nội dung chính của tọa đàm:

  1. Thực trạng của ngành công nghiệp xây dựng thế giới

Đề cập đến nhưng khó khăn của ngành công nghiệp xây dựng mà các quốc gia tiên tiến đang đối đầu và đang theo một lộ trình cách giải quyết những khó khăn đó.

  1. Thực trạng của ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam

Chỉ ra những gì mà Việt Nam đang có và những gì chưa có để khi tham gia lộ trình đó thì đề ra được một kế hoạch khả thi và thực hiện có hiệu quả

  1. Thực chất của B.I.M

Nêu ra những vấn đề cụ thể mà mỗi chúng ta, mỗi đơn vị kinh tế cần phải thực hiện trước khi tiếp nhận và thực hiện B.I.M

 Chi tiết về buổi tọa đàm xem thêm tại facebook: www.facebook.com/agohub

Hotline: 090 123 8008

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
POSTER 5 11 2009 1
Tọa đàm: “Kiến trúc sư trẻ với vấn đề Hội nhập”

Ngày 05/12/2009, tại Hội trường tầng 7 - ĐH Phương Đông, 201B Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Read more

Kết thúc trong sự háo hức và những lời hẹn (cập nhật video)

Đúng như mong đợi của hàng ngàn các bạn sinh viên, buổi tọa đàm “Kiến trúc sư trẻ với vấn Read more

ECODESIGN 2010 – Cuộc thi thiết kế sinh thái dành cho sinh viên

Tổ chức cuộc thi thiết kế nội thất 2010 – một hoạt động ngoại khóa bổ ích và cần thiết Read more

LoftsCherokee daidien
Lofts @ Cherokee Studios / Pugh + Scarpa

Cherokee Lofts tại thành phố Los Angeles được thiết kế bởi công ty Pugh + Scarpa, là một trong những Read more

hocthiennhientaogio thum
“Học” tự nhiên để tạo gió

Hãy làm hài lòng khách hàng Việt Nam bằng một ngôi nhà lộng gió như thế này!

Sự kiện kiến trúc sư thế giới tháng 5/2010 (P1)

Dưới đây là một số sự kiện nổi bật của giới kiến trúc sư thế giới diễn ra trong tháng Read more