Nhà sách ở Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc mang tên Đổng Trọng Thư (179 – 104 TCN) một triết gia thời Tây Hán, đại diện tiêu biểu của Nho học. Ông nổi tiếng vì “ba năm không ngó tới điền viên” nhằm dốc lòng nghiên cứu Công Dương Xuân Thu. Sách là một trong năm truyện giải thích kinh Xuân Thu. Tương truyền, sách do Công Dương Cao người nước Tề thời Chiến Quốc biên soạn. Công Dương Cao là học trò của Tử Hạ. Tử Hạ là học trò của Đức Khổng Tử.
Văn phòng:  Wutopia lab
KTS chủ trì: Vu Đình
Địa chỉ: Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc
Diện tích: 1380 m2

Báo chí phương Tây đã không mô tả được hết tinh thần hay các giá trị văn hóa gọi Nhà sách Trọng Thư là Cầu Vồng kim loại- Metal rainbow?

Kien Viet noi that Metal Rainbow 畅销书区 胡义杰 To Chau 3

KTS chỉ mượn màu sắc bắt mắt của cầu vồng và các dải quang phổ như là công cụ, phương tiện, chất liệu để vẽ nên một phối cảnh tinh thần đa sắc, đa nghĩa, đa văn hóa. Với lõi kiến trúc là không gian Đào Viên, KTS như dẫn người đọc trở lại với huyền thoại về những trái đào bất tử của Tây Vương Mẫu một sự hợp nhất Thần- Thánh và Phật trong tâm thức Trung Hoa. Với tên gọi Đào Viên, thiết kế Nhà sách Trọng Thư gửi đi một thông điệp: Tri thức là Cung tạo hóa, nguồn sống vĩnh cửu?

Kien Viet noi that Metal Rainbow 畅销书区 胡义杰 To Chau 大厅 胡义杰

Nhà sách Trọng Thư được chia thành bốn khu chính là Thánh địa Pha lê – nơi trưng bày sách mới. Hang Đom Đóm– giới thiệu sách. Đào Viên– phòng đọc và Lâu đài Trong Trắng– không gian đọc cho trẻ em.

Kien Viet noi that Metal Rainbow 畅销书区 胡义杰 To Chau 推荐区Như một lối vào, được ốp lát bởi gạch thủy tinh, gương và acrylic, Thánh địa Pha lê – The Sanctuary of Crystal là một không gian trắng sáng, thanh khiết.

Kien Viet noi that Metal Rainbow 畅销书区 胡义杰 To Chau 畅销书区 胡义杰Không gian huyền ảo của Hang Đom Đóm. Khách hàng lựa chọn sách và đến với phòng đọc theo dẫn dắt của các sợi quang ( Một loại sợi trong suốt, linh hoạt được làm từ thủy tinh silica hoặc chất dẻo thấm chất lượng cao, dày hơn sợi tóc)

Kien Viet noi that Metal Rainbow 畅销书区 胡义杰 To Chau 咖啡厅 2Không gian rộng mở của Đào Viên. Với những cửa sổ lớn, ánh sáng tự nhiên có thể lan tỏa vào sâu bên trong. Đào Viên là cảnh quan kiến ​​trúc trừu tượng với những lớp kệ, bàn, bậc thang cao thấp, thung lũng, vách đá, thác nước, đảo và ốc đảo. Tập hợp những lưới nhôm mỏng với lớp màu đậm nhạt mô phỏng cầu vồng.

Kiến Việt tổng hợp

Ảnh khác:

Gallery not found.
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
100 head
Vách ngăn Nomad của MIO

Với nỗ lực chứng minh rằng bìa các-tông thực sự là 1 siêu vật liệu xanh, hệ thống Rèm Nomad Read more

269 head
Những bình cá của Roger Arquer

“Mỗi thiết kế đều nên lên một chủ đề hoặc gợi mở một giải pháp cho vấn đề nào đó”, Read more

279 head
Ghế Kimono của Tokujin Yoshioka

Ghế Kimono là một ý tưởng nhằm tạo nên một đồ nội thất mà làm từ loại vật liệu phẳng Read more

286 head
Ngọt ngào và Say sưa của Ray Power

Tên của kiểu đèn này được gợi cảm hứng từ bản nhạc Lilac Wine...rất ngọt ngào và say sưa, như Read more

296 head
Belu của Zaha Hadid

Belu được thai ngén như một cấu trúc đơn bào độc lập nhằm cho phép sử dụng theo nhiều cách Read more

293 head
Bàn trà của Zaha Hadid

Mesa trở thành một sự nhắc lại ở vi mô từ các ý tưởng không gian vốn có của kiến Read more