Nhà Hội nghị “Naman Conference Hall” của Công ty Võ Trọng Nghĩa Architects mới đây đã nhận Giải thưởng Kiến trúc quốc tế International Architecture Award 2017 (IAA 2017) cùng với 73 công trình khác trên khắp thế giới.

Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế IAA do Viện Kiến trúc và Thiết kế Chicago (Mỹ) và Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật và Đô thị châu Âu (The Chicago Athenaeum and the European Centre for Architecture Art Design and Urban Stydies) phối hợp tổ chức hằng năm.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế IAA đã lựa chọn 74 dự án từ 27 quốc gia trong danh sách nhận giải năm 2017. Việt Nam đã giành 2 giải thưởng, trong đó có công trình Naman Conference Hall của công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa.

Công trình Nhà hội Nghị Naman Conference hall nằm trong khu nghỉ dưỡng Naman retreat resort trên con đường ven biển nối từ thành phố Đà Nẵng tới phố cổ Hội An.

Nhà Hội Nghị bao gồm hội trường có sức chứa khoảng 300 người, phục vụ cho những chức năng khác nhau như: hội nghị, hội thảo, thuyết trình, các buổi hòa nhạc, các cuộc họp, v.v.

Nhà Hội nghị có dạng hình chữ nhật với phần mái dốc không đối xứng. Công trình bao gồm 2 không gian song song: một hội trường khép kín và một hành lang mở.

Kết cấu chịu lực chính của khu nhà Hội Nghị là các khung tre cách nhau một khoảng 13,5 m trong hội trường và 4 m ở hành lang với chiều cao mái là 9,5m.

Có 2 loại tre được sử dụng trong khu nhà: Các cột tre thẳng đứng bằng cây “Luồng”. Các vòm tre được tạo nên từ những cây “Tầm Vông”. Việc thiết kế dựa vào các tính năng của từng loại tre. Tre là loại vật liệu địa phương, giá cả phải chăng và thời gian xây dựng nhanh.

Biên tập: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook