Vào lúc 9h30 sáng thứ 6 ngày 1/9/2017, tại phòng hội thảo tầng 1, hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng sẽ diễn ra buổi hội thảo với chủ đề: Đa dạng sinh học tạo nên môi trường sống thú vị tại Đông Nam Á.

Diễn giả của buổi hội thảo là kiến trúc sư (KTS) Yann Follain – người sáng lập của WY-TO Singapore, đồng sáng lập WY-TO Architects tại Paris. Ông được vinh danh là một trong số các KTS dưới 40 tuổi có những đóng góp quan trọng cho kiến trúc ở Châu Âu và là đối tác của Công ty Thiết kế Kiến trúc Group 8 Asia.

KTS Yann Follain đã sống ở Indonesia và Singapore nhiều năm. Thời gian ở đây đã cho ông cơ hội chiêm nghiệm cách kiến trúc phát triển và thích ứng với cộng đồng dân cư hiện đại trong môi trường nhiệt đới, đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Chân dung KTS Yann Follain

Trong buổi hội thảo, KTS Yann sẽ chia sẻ về mục đích thiết kế và sự đổi mới trong kiến trúc phục vụ nhân loại. Kiến trúc và thiết kế ảnh hưởng đến tinh thần, năng suất và sự sáng tạo của con người như thế nào? Với các tác động lên môi trường hiện tại, chúng ta cần suy nghĩ lại về cuộc sống trong các toà nhà cao tầng bằng cách hướng tới kiến trúc bền vững, hiệu quả năng lượng và tiết kiệm chi phí, nhằm giảm sự cô lập xã hội và tối đa hoá không gian chung.

Hà Ngô | kienviet.net