Hệ thống zipline (đu dây) dài nhất thế giới sẽ được xây dựng tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (thôn Chày Lập, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) nhằm phục vụ cho các hoạt động du lịch tại khu vực này.
Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa đồng ý phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng hệ thống zipline đa phương thức dài nhất thế giới và tổ hợp các sản phẩm du lịch đẳng cấp Quốc tế của Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch chi tiết trên diện tích 35 hecta tại thôn Chày Lập (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) phía Tây Bắc giáp đường Hồ Chí Minh – Nhánh tây, Phía Đông Nam giáp vách núi, Phía Đông Bắc giáp Hang Tối, Phía Tây Nam giáp suối Mọoc.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỉ đồng với các hạng mục như: hệ thống zipline có hai đường trượt dài hơn 3,5km, bắt đầu từ suối Nước Moọc đến cửa hang Tối, gồm 8 nhịp và 9 trạm chạy dọc sông Chày, công suất 1.000 khách/ngày.

Hệ thống chòi vọng cảnh, cũng là các trụ tháp của dây đu, cho du khách ngắm cảnh và thú hoang cả ban ngày lẫn ban đêm. Tổ hợp sản phẩm dịch vụ du lịch mạo hiểm và thể thao dưới nước được bố trí dọc tuyến dây đu như cầu đi bộ trên không, lướt ván bằng canô, chèo thuyền kayak vượt thác, leo núi và các dịch vụ khác như bãi tắm tình nhân, chòi nghỉ trên cao, cầu tắm sông, nhà hàng ăn uống…

Việc xây dựng hệ thống Zipline đa phương thức này sau khi hoàn thành dự kiến khi dự án đưa vào khai thác sử dụng có thể tiếp đón được khoảng 500.000 du khách/năm với các chỉ tiêu về đất đai, kinh tế kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo tuân thủ Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam.

Hệ thống chòi vọng cảnh, cũng là các trụ tháp của dây đu, cho du khách ngắm cảnh và thú hoang cả ban ngày lẫn ban đêm. Tổ hợp sản phẩm dịch vụ du lịch mạo hiểm và thể thao dưới nước được bố trí dọc tuyến dây đu như cầu đi bộ trên không, lướt ván bằng canô, chèo thuyền kayak vượt thác, leo núi và các dịch vụ khác như bãi tắm tình nhân, chòi nghỉ trên cao, cầu tắm sông, nhà hàng ăn uống…

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Bình tại Quyết định, đối với các khu vực không phải là đất rừng tự nhiên thì đơn vị lập quy hoạch được phép quy hoạch xây dựng các khu chức năng phù hợp với nhu cầu khai thác sử dụng của dự án và đảm bảo hài hòa với cảnh quan thiên nhiên thân thiện với môi trường. Tại các khu vực rừng tự nhiên, chủ đầu tư không được chuyển sang mục đích sử dụng khác mà chỉ được phép thuê môi trường rừng phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch sinh thái hòa nhập với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không tác động xấu cảnh quan tự nhiên.

Ông Nguyễn Quang Hải, chủ tịch HĐQT Công ty Phù Sa Đỏ, khẳng định trong quá trình thi công, hướng đến sự bảo tồn tài nguyên rừng và cảnh quan khu vực cũng như tuân thủ yêu cầu của tỉnh về tác động môi trường của dự án.

Mai Dương | Reatimes

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien viet nha hang tre everland quang binh bambubuild a 60
Nhà hàng tre Everland Quảng Bình | BambuBuild

Nhà hàng Everland nằm bên một con sông ở Đồng Hới, Quảng Bình. Kết cấu nhà hàng tận dụng hoàn Read more

choi giu ro 3
Chời giữ rớ

Căn chòi trụ từ mấy năm nay trên biển Nhật Lệ, Quảng Bình. Ban đầu những cái chòi giữ rớ Read more

HonLa
Công bố Quy hoạch Khu kinh tế Hòn La tới năm 2030

Sáng 18/9, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế Read more

19
Quảng Bình xây dựng nông thôn mới nhìn từ thực tiễn: Kỳ 3 – Xây dựng nông thôn mới hay đô thị hóa nông thôn?

Trong các báo cáo về xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, số liệu về cổng, hàng rào, Read more

1406anh 11
Quảng Bình xây dựng nông thôn mới nhìn từ thực tiễn: Kỳ 2 – Nan giải bài toán giao thông

Có thể nói, giao thông là tiêu chí hiện đang được các địa phương quan tâm nhất trong xây dựng Read more

images53578tau1jpg1311158629
Quảng Bình xây dựng nông thôn mới nhìn từ thực tiễn: Kỳ 1 – “Loay hoay” với nhóm tiêu chí kinh tế

Để nâng cao đời sống của người dân nông thôn, cả vật chất lẫn tinh thần thực sự có tính Read more