Ngày 10/8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Tập đoàn Banyan Tree khảo sát đầu tư xây dựng khách sạn du lịch siêu sang tại Hà Giang.

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Về phía Tập đoàn Banyan Tree có bà Phan Chi, Giám đốc dự án Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam; ông Marco Breu, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mckinsey&Company Việt Nam; bà Chery Sh Lim, Giám đốc Văn phòng Mckinsey&Company tại Malaysia.

Giám đốc dự án Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam đã rất vui mừng khi đến thăm, làm việc tại mảnh đất biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc và cho biết: Banyan Tree là Tập đoàn quốc tế được thành lập năm 1994 tại Singapore chuyên về quản lý và phát triển các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, spa tại châu Á, Mỹ, châu Phi và khu vực Trung Đông. Với tiền đề là thành công của khu nghỉ dưỡng Laguna Phuket, tập đoàn Banyan Tree đã triển khai dự án Laguna Lăng Cô từ năm 2009 và hoàn thiện giai đoạn 1 tháng 4/2013. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 875 triệu USD.

Tỉnh Hà Giang làm việc với tập đoàn Banyan Tree
Tỉnh Hà Giang làm việc với tập đoàn Banyan Tree

Trong các ngày từ 8 đến 10/8, Tập đoàn Banyan Tree đã tiến hành đi khảo sát thực địa tại khu vực thành phố Hà Giang và Cao nguyên đá Đồng Văn. Tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Giang, Tập đoàn Banyan Tree đã dành nhiều sự quan tâm đến các vị trí tại khu vực hồ Nặm Đăm (thuộc huyện Quản Bạ) và Mã Pì Lèng (thuộc huyện Mèo Vạc). Đây là các khu vực có vị trí tương đối biệt lập, cách xa đường quốc lộ, vừa có tầm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp và có diện tích đất tương đối bằng phẳng với độ dốc vừa phải để xâu dựng các villla nghỉ dưỡng.

Bà Phan Chi, Giám đốc dự án Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam cho rằng: Để đầu tư xây dựng khách sạn siêu sang tại Hà Giang, Tập đoàn Banyan Tree nghị tỉnh Hà Giang cần xây dựng đường giao thông kết nối thuận tiện đến các vị trí đất mà Tập đoàn lựa chọn như khu vực hồ Nặm Đăm (thuộc huyện Quản Bạ) và Mã Pì Lèng (thuộc huyện Mèo Vạc). Thực hiện tốt công tác thu hồi đất và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư. Đảm bảo cung cấp hệ thống điện, nước tới vị trí đất đề xuất. Đồng thời, tỉnh Hà Giang cần hỗ trợ Tập đoàn trong việc xây dựng khu nghỉ dưỡng theo kiến trúc của người bản địa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã thông tin khái quát về Hà Giang, tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn. Quy hoạch xây dựng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 438 ngày 7/4/2017. Quy hoạch này có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Cao nguyên đá Đồng Văn. Hiện tỉnh Hà Giang đang phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mckinsey&Company Việt Nam đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch đầu tư phát triển du lịch Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Tin, ảnh: Xuân Vũ – Minh Tâm | Tài nguyên môi trường

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
national assembly house Copy
Đột phá trong Công nghệ Tường kính của Đức và ứng dụng vào các dự án tại Việt Nam

Ngày 17/10/2014 tại Hà Nội, tập đoàn Schueco và Công ty TID Façade đã kết hợp tổ chức Hội thảo Read more

CtyDienlucMT03
Triển lãm quốc tế Công nghệ xây dựng – VIET CONSTECH 2012

Sáng mai, ngày 27/06/2012 tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Công nghệ xây dựng Việt Nam - Vietconstech Read more

Doc dao HA GIANG 9509
Độc đáo nhà đất của đồng bào Mông

Hà Giang là vùng đất còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống rất đặc trưng của đồng bào Read more

Daunhapgia Dao do
Caritas Thụy Sĩ tìm tư vấn thiết kế cho dự án nhà khách truyền thống của người Dao

Tổ chức Caritas, Thụy Sĩ đang tìm kiếm một nhà thiết kế/kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhắm thiết kế Read more

IMG 0991
Bi kịch “đại gia” rủ nhau lên rừng trốn nợ

Có thời điểm người dân Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội chỉ cần bán 100m2 đất thổ cư - với Read more

dongvan
Khắc phục khẩn cấp khu phố cổ Đồng Văn từ ngân sách địa phương

Trước sự quan tâm của dư luận về việc xuống cấp của khu phố cổ Đồng Văn (Hà Giang) do Read more