Trong khu vườn 300m2, chủ nhà muốn kiến tạo một không gian mang phong cách Hygge.

Vào thế kỷ thứ 18, Hygge xuất hiện lần đầu tiên trong Văn học Đan Mạch và được đón nhận cho tới ngày nay.  Với người dân Đan Mạch ‘’hygge‘’ mang ý nghĩa là sự ấm áp, sum họp, chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Đối với họ, điều quan trọng nhất vẫn là không khí đầm ấm bên gia đình và bạn bè, nơi mọi người quay quần bên chiếc bản và trò chuyện về những chuyện lớn nhỏ.

Không chỉ dừng lại ở Đan Mạch, phong cách Hygge còn lan rộng trên các trang mạng xã hội đặc biệt là ở Anh và Mỹ. Mới chỉ riêng năm 2016, đã có hơn 1,5 triệu hình ảnh trên Instagram có gắn tag #hygge. Năm 2016, Hygge còn được Từ điển Oxford đã chọn lựa là một trong những Từ nổi bật của năm.

Nhóm thiết kế Chu Văn Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tâm (Handyman Decor) đã làm gì để giúp chủ nhân  hiện thực hóa giấc mơ Đan Mạch?

Căn nhà chỉ rộng 30m2. Giữ lại một gốc cây lớn ở góc vườn và biến nó thành chất liệu của kiến trúc.

Các chất liệu hiện đại như sắt, kính, gạch men trắng chiếm một tỷ lệ khiêm tốn, hài hòa và  tôn vinh vật liệu tự nhiên, thô mộc như đá, gỗ, gạch…

Đồ nội thất, không quá dụng công với chất liệu gỗ để giữ vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc. Trang trí đệm, ga, gối từ các sản phẩm thêu, dệt thủ công có nhiều họa tiết thể hiện sự tinh khéo của người thợ và tinh tế của chủ nhân.

Vật liệu kính hiện đại giúp mở rộng, kết nối và làm nhòa ranh giới Nhà- Vườn, Trong- Ngoài, Nội thất- Ngoại thất…

Văn hóa mới trong lối sống hiện đại, khoa học đã giúp chủ nhà tiết giảm, tiết chế thói quen, nhu cầu. Và khi đồ vật được thu gọn lại, giản đơn hơn thì không gian mở rộng hơn.

Góc bếp nhỏ cũng phảng phất phong cách Nghệ thuật thủ công- Arts & Crafts của châu Âu hồi TK19

Kiến Việt tổng hợp từ vnexpress

Bình luận từ Facebook