Gần đây, những hình ảnh mới nhất của nhà ga sân bay quốc tế Bắc Kinh, thiết kế của Zaha Hadid, đã được công bố. Công trình khổng lồ này đang bắt đầu thành hình, hứa hẹn một kì quan kiến trúc mới sắp ra đời. 

Thiết kế bởi kts Zaha Hadid (ZHA), dự án khổng lồ này đã được công bố từ đầu năm 2015. Với kết cấu thép đã hoàn thành, tiến độ thi công nhà ga sân bay quốc tế mới của Bắc Kinh đang được đẩy nhanh. Nhà ga sân bay rộng 313.000 m2, được xây dựng nhằm giảm bớt gánh nặng qua tải cho các sân bay hiện có của Trung Quốc.

Những hình ảnh mới nhất của công trình được ghi lại bởi Tân Hoa xã, cho thấy quy mô khổng lồ của sân bay.
Hợp tác với ADP ingeniérie, thiết kế của ZHA bao gồm khu vực trung tâm với sáu “trụ cầu” vươn ra ngoài.

Dự kiến ban đầu, sân bay sẽ chứa 45 triệu hành khách mỗi năm. Tuy nhiên hãng tin Trung Quốc cho biết dự án này đã được thiết kế để xử lý tới 72 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng vào năm 2025. 

Ngoài việc rút ngắn khoảng cách giữa khu vực check-in và cổng, kết cấu này cũng cho phép mở rộng trong tương lai. Sân bay, dự kiến sẽ khai trương vào năm 2019, sẽ bao gồm một trung tâm du lịch tích hợp, cung cấp các đường nối trực tiếp đến trung tâm thành phố Bắc Kinh, các tuyến đường sắt địa phương và mạng lưới đường sắt cao tốc. Hãy cùng ngắm nhìn kỹ hơn công trình trong video ở trên (từ tháng 5 năm 2017) và những hình ảnh render đầy tham vọng của dự án.

Theo Designboom

Biên dịch: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook