Hội Kiến trúc sư quốc tế UIA mới đây đã ra thông cáo những người chiến thắng Giải thưởng UIA 2017. Cùng với KTS Toyo Ito đoạt Huy chương Vàng, KTS Hoàng Thúc Hào là đại diện của Việt Nam đã đoạt giải Vassilis Sgoutas Prize về các giải pháp kiến ​​trúc sáng tạo nhằm giảm nghèo đói và bần cùng.

Được khởi xướng vào năm 1961, Giải thưởng UIA vinh danh những cá nhân đã có tác động lớn trong lĩnh vực kiến ​​trúc của thế giới. Năm nay, Ban thư ký nhận được tổng cộng 46 đề cử.

Hội đồng giám khảo là thành viên của Văn phòng UIA, bao gồm Chủ tịch Esa Mohamed (Malaysia), Cựu Chủ tịch Albert Dubler (Pháp), Tổng thư ký Thomas Vonier (Mỹ), Thủ quỹ Fabian Llisterri (Tây Ban Nha) và Phó Chủ tịch David Falla (Anh), Deniz Incedayi (Thổ Nhĩ Kỳ), Carlos Alvarez (Costa Rica), Yolanda Reyes (Philippines) và Ali Hayder (Sudan).

Ban giám khảo đã trao Giải vàng, danh hiệu cao quý nhất cho kiến ​​trúc sư người Nhật Toyo Ito. Các giải thưởng còn lại lần lượt thuộc về đề cử của các quốc gia Nga, Ai Cập và Nam Phi. Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, đại diện của Việt Nam là người vinh dự nhận được giải thưởng Vassilis Sgoutas Prize về các giải pháp kiến ​​trúc sáng tạo nhằm giảm nghèo đói và bần cùng.

Những người chiến thắng sẽ được trao huy chương tại Đại hội UIA Thế giới lần thứ 25 tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 6 tháng 9 tới.

Theo UIA

Biên dịch: HN | kienviet.net