Ngày 20 tháng 7, Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) đã tuyên bố KTS Hoàng Thúc Hào (Đh Xây dựng, Studio 1+1>2) là người nhận giải Vassilis Sgoutas Prize 2017, giải thưởng trao 03 năm 1 lần , vì những sáng tạo, giải pháp kiến trúc giúp giảm nghèo đói và bần cùng.

Chúng tôi trân trọng thông báo, để ghi nhận những đóng góp vô giá của ông trong ngành kiến trúc, Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) tuyên bố ông là người nhận giải thưởng Vassilis Sgoutas Prize 2017. — Esa Mohamed, Chủ tịch UIA

Ban giám khảo đã công nhận những cố gắng của KTS Hoàng Thúc Hào trong việc cải thiện chất lượng sống của người nghèo ở vùng cao và nông thôn của Việt Nam trong khi vẫn tôn trọng văn hóa truyền thống địa phương và môi trường tự nhiên.

Lễ trao giải Vassilis Sgoutas Prize 2017 sẽ được tổ chức tại Đại hội UIA lần thứ 26 ở Seoul vào ngày 6, tháng 9 năm 2017.

Lễ trao giải Vassilis Sgoutas Prize 2014

 

Thư thông báo giải thưởng từ UIA gửi tới KTS Hoàng Thúc Hào

Nội dung thông báo của UIA:

20 tháng 7 năm 2017

Kính gửi ông Hoàng Thúc Hào,

Chúng tôi trân trọng thông báo, để ghi nhận những đóng góp vô giá của ông trong ngành kiến trúc, Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) tuyên bố ông là người nhận giải thưởng Vassilis Sgoutas Prize 2017.

Giải thưởng Vassilis Sgoutas Prize được đặt theo tên cựu Chủ tịch UIA Vassilis Sgoutas, vinh danh những sáng tạo và giải pháp kiến trúc góp phần cải thiện tình trạng nghèo đói và bần cùng. Ban giám khảo công nhận những nỗ lực của ông trong việc cải thiện chất lượng sống của người nghèo ở vùng cao và nông thôn của Việt Nam, trong khi vẫn tôn trọng văn hóa truyền thống địa phương và môi trường tự nhiên.

Thay mặt Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế, tôi rất vui mừng chào đón ông tham dự Lễ trao giải của UIA, được tổ chức tại Đại hội UIA lần thứ 26 ở Seoul vào ngày 6 tháng 9 năm 2017.

Trân trọng,

Esa Mohamed, Chủ tịch UIA

[button color=”green” size=”” type=”square” target=”” link=””]Giải Vassilis Sgoutas Prize được đặt theo tên cựu Chủ tịch UIA Vassilis Sgoutas, vinh danh những sáng tạo, giải pháp kiến trúc giúp giảm nghèo đói và bần cùng.[/button]

Biên dịch: Ngọc Huyền | kienviet.net