Bạn đang tha thiết mong chờ cảm giác phấn khích và nguy hiểm của một cuộc chiến giành quyền lực? Bạn muốn được đi du lịch đến những vùng đất kỳ ảo chỉ có trong phim ảnh? Nhân dịp Mùa thứ 7 của series phim đình đám Game Of Thrones (Trò chơi vương quyền) ra mắt, dưới đây là danh sách 7 địa điểm trong phim bạn có thể chiêm ngưỡng tận mắt!

Nếu bạn thấy thời gian chờ đợi season mới của Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) phát sóng (hoặc George RR Martin viết một cuốn sách khác) quá dài, bạn có thể chọn cách dành thời gian đi du lịch đến các địa điểm thực tế trong phim! Từ Iceland đến Ma-rốc, những nhà chế tác phim đã đi khắp thế giới để đưa George RR Martin và thế giới huyền thoại trong tiểu thuyết của ông sống trên màn ảnh. Trong khi phần lớn phân đoạn phim được quay trong phòng thu, nhiều cảnh quan và các tòa nhà trong suốt 6 mùa phim là những địa điểm có thật và mở cửa cho công chúng tham quan.

1. Winterfell (Castle Ward)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen03

Một trong những địa điểm quay chính của bộ phim là khu vực rộng hơn 1.000 mẫu Anh (400 hecta) quanh Castle Wardin, Bắc Ailen. Nằm gần ngôi làng Strangford ở County Down, lâu đài chính nằm dưới sự quản lí của Tổ chức National Trust từ thế kỷ 18. Tuy nhiên nó thuộc về gia đình nhà Ward kể từ năm 1570. Khu Pháo đài Cổ được xây dựng bởi Nicholas Ward vào khoảng năm 1590. Khu chăn nuôi của lâu đài cổ đã trở thành Winterfell, nơi ở của nhà Starks trong mùa 1 của phim. Nơi đây hiện nay còn cung cấp dịch vụ “Winterfell Tour”, đưa bạn đi tham quan 20 địa điểm quay phim quan trọng tại lâu đài.

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen04

2. Vương lộ (Dark Hedges)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen12

Một địa điểm quay phim khác ở Bắc Ailen là Dark Hedges, một con đường trồng sồi dọc hai bên – lối vào dinh thự gia đình Stuart, thế kỷ thứ XVIII. Là một trong những cảnh tượng thiên nhiên được chụp ảnh nhiều nhất ở Bắc Ailen, một số khán giả có thể nhận ra con đường này khi nó được sử dụng như một phần phía bắc của Vương lộ. Trong tập đầu tiên của Mùa 2, khi Arya Stark thoát khỏi Winterfell và cải trang thành một cậu bé, cô đã đi trên con đường này trong giỏ hàng với một nhóm đàn ông, hướng về phía Bắc, tới Tường Thành để gia nhập vào Đội Gác Đêm.

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen07

3. Dragonstone (Downhill Strand)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen08

Một trong những địa điểm đáng chú ý ở Bắc Ireland là bãi biển ở Downhill Strand, hay là đảo Dragonstone trong phim. Downhill là một bãi biển trải dài khoảng 7 dặm (11 km). Được chỉ định là Khu vực Lợi ích Khoa học Đặc biệt và Khu Bảo tồn Đặc biệt, bãi biển tuyệt đẹp thu hút du khách từ khắp nơi đến tham quan. Trong vũ trụ Game of Thrones, bãi biển được Stannis Baratheon và phù thuỷ lửa Melisandre ghé thăm, nơi họ đốt cháy bảy tượng thần của Westeros và nữ phù thuỷ đỏ tuyên bố khẩu hiệu của mình:

“Vì bóng đêm đen tối và đáng sợ.”

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen09

4. Vương Đô (Bức tường thành phố Dubrovnik)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen02

Phần lớn cảnh quay Vương Đô được thực hiện ở Croatia, cụ thể là thành phố Dubrovnik. Các bức tường thành phố Dubrovnik phù hợp một cách hoàn hảo với mô tả trong sách – Thành Cổ được bao quanh trong khối đá lớn, nằm ngay trên bờ biển. Các bức tường từ thời trung cổ này là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, với cấu trúc hầu như còn nguyên vẹn đến ngày nay. Các bức tường chạy dài 6,360 ft (1,9 km) và đạt chiều cao tối đa khoảng 82 ft (25m). Một cảnh đáng chú ý trong Mùa 3 là phân đoạn Tyrion Lannister, Bronn và Podrick đi dọc theo các bức tường khi chúng được sửa chữa sau trận Vịnh Nước Đen.

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen14

5. Vương Đô (Stradun, Dubrovnik)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen13

Một vị trí khác ở Dubrovnik – Stradun xứng đáng được nhắc đến vì nó là địa điểm quay cảnh những bước đi sám hối và tủi nhục của Cersei Lannister trong Mùa 5. Stradun là đường phố chính của Dubrovnik, dài gần 300m, chạy giữa Nhà thờ Dubrovnik và Cung điện Sponza. Được lát bằng đá vôi, Stradun trở thành con đường chính của thành phố vào thế kỷ 13, nhưng khu vực này đã được sửa chữa và xây dựng lại sau trận động đất năm 1667. Để quay những bước đi của Cersei, người ta đã dùng hơn 500 diễn viên quần chúng. Nếu ghé thăm Stradun, bạn nên tránh việc quá nhập tâm vào nhân vật Cersei với những bước đi xấu hổ và nhớ giữ chặt quần áo trên người!

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen01

6. Bên kia Tường Thành (Hang động Grjótagjá)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen05

Nói về khỏa thân, cảnh thân mật trong hang động giữa Jon Snow và con chim hoang dã Ygritte ở Mùa thứ 3 đã diễn ra trong một khung cảnh huyền bí ở Iceland. Hang Grjótagjá là hang động dung nham nhỏ chứa suối nước nóng tự nhiên gần Hồ Mývatn. Vào đầu thế kỷ 18, người Jena Markússon sống trong hang này. Sau đó nó trở thành địa điểm tắm phổ biến cho đến những năm 1970, khi dung nham núi lửa làm tăng nhiệt độ nước đến mức nguy hiểm. Nhiệt độ nước đang giảm dần kể từ khi khu vực này được sử dụng lại từ những năm 90. Iceland có những phong cảnh hoàn hảo để biến thế giới tưởng tượng Westeros thành sự thật.

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen06

7. Sunspear và Thuỷ Viên (Alcázar of Seville)

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen11

Bây giờ, từ phương Bắc, hãy đến với vùng Dorne đầy nắng và nóng ở phía nam. Cung điện Alcázar ở Seville, Tây Ban Nha đã được đoàn làm phim sử dụng làm trụ sở của Nhà Martell. Cung điện hoàng gia này được xây dựng bởi các vị vua Hồi giáo Moorish trong khoảng giữa thế kỷ 11 và 16. UNESCO đã công nhận đây là cung điện hoàng gia lâu đời nhất vẫn được sử dụng ở Châu Âu và là một trong những ví dụ điển hình nhất của kiến trúc mudéjar trên bán đảo Iberia. Khu phức hợp này đã được dùng để quay nhiều cảnh trong suốt Mùa 5: Nơi cặp vợ chồng trẻ Myrcella Baratheon và Trystane Martell dành thời gian trong khu vườn, trước khi Jaime Lannister đến để đưa Myrcella về Vương Đô mặc cho sự phản đối của cô.

kienviet diadiem gameofthrones trochoivuongquyen10

Theo Archdaily

Biên dịch: Ngọc Huyền | kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

kientruccanhquan1 thum
Vài điều về chuyên ngành kiến trúc cảnh quan

Kiến Việt nhận được một bài viết khá thú vị về kiến trúc cảnh quan, do Thạc sỹ, Kiến trúc Read more

Quy định mới về quản lý kiến trúc và cảnh quan đô thị

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Để chuẩn hóa các hoạt động này Chính phủ đã Read more

Thăm nhà mới ở Di sản Thế giới Dubrovnik

Nhiều người yêu mến đã coi đô thị biển của Croatia này là thành phố đẹp nhất thế giới. Cùng Read more